4 tác hại của “nhịn” yêu quá lâu với sức khỏe nữ giới

Nhịn quan hệ tình dục quá lâu không chỉ ảnh hưởng tới tâm sinh lý, tình cảm của cặp đôi mà còn có thể khiến phái đẹp gặp phải những vấn đề về sức khỏe. 

>> Xét nghiệm bệnh lây qua đường tình dục: Khi nào nên thực hiện?

Dưới đây là 5 vấn đề nữ giới dễ gặp phải nếu không làm “chuyện ấy” trong một thời gian dài. Bạn hãy chú ý để tránh giảm sút sức khỏe nhé!

Dễ mắc bệnh phụ khoa hơn

Cấu trúc vật lý của cơ quan sinh dục nữ và nam rất khác nhau. Trong điều kiện bình thường, hệ thống sinh sản nữ giới sẽ tiết ra những chất dịch, có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn và duy trì sự cân bằng của hệ thực vật âm đạo, từ đó sẽ hạn chế tình trạng viêm nhiễm “vùng kín”.

Tuy nhiên, khi không quan hệ tình dục trong một thời gian dài, sự kích thích ở hệ thống sinh sản của nữ sẽ giảm, dẫn tới giảm tiết dịch, gây ra “khô hạn” và khiến vi khuẩn có điều kiện để phát triển mạnh hơn.

4 tác hại của "nhịn" yêu quá lâu với sức khỏe nữ giới

Nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng quan hệ tình dục cũng tiêu tốn khá nhiều calories, do vậy, nó cũng có hiệu quả tương đương với cường độ luyện tập thể dục vừa phải. Điều này có nghĩa là quan hệ tình dục cũng sẽ giúp cho máu trong cơ thể lưu thông tốt hơn, thuận lợi hơn, giúp tim đập mạnh hơn.

Song nếu không duy trì “yêu” đều đặn, không làm “chuyện ấy” trong một thời dài, cả phụ nữ và nam giới đều sẽ có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch cao hơn người có đời sống tình dục ổn định.

4 tác hại của "nhịn" yêu quá lâu với sức khỏe nữ giới

Đẩy nhanh quá trình mãn kinh

Khi chuyện chăn gối hài hòa, nội tiết của nữ giới cũng sẽ được cân bằng, điều chỉnh phù hợp. Quá trình đó  cũng sản xuất một số lượng đáng kể estrogen, giúp chức năng sinh lý của buồng trứng mạnh mẽ hơn.

Ngược lại, nếu nữ giới lâu không có quan hệ vợ chồng, việc tiết estrogen sẽ giảm theo đó. Và hậu quả là sẽ dẫn đến sự suy giảm chức năng buồng trứng. Khi ấy, thời kỹ mãn kinh của phụ nữ sẽ đến nhanh hơn. 

Lão hóa nhanh, da kém săn chắc

Như các phân tích trên, khi phụ nữ không quan hệ tình dục trong dài, nội tiết tố có thể bị rối loạn, tuần hoàn máu sẽ trở nên chậm hơn. Đó đều là những nguyên nhan khiến làn da trở nên thô ráp và mất độ đàn hồi, từ đó dễ bị mụn và xuất hiện các đốm tàn nhang, đồi mồi… và kéo theo đó là sự chảy xệ, kém săn chắc của da. 

4 tác hại của "nhịn" yêu quá lâu với sức khỏe nữ giới

Tóm lại, duy trì đời sống tình dục thường xuyên, hài hòa có tác động vô cùng lớn với thể chất và tinh thần của phụ nữ. “Nhịn yêu” quá lâu không những gây ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng mà còn khiến nữ giới đối mặt với nhiều rủi ro về sức khỏe, ngoại hình và nhất là tâm lý.

Nguồn sưu tầm

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *