Quan hệ tình dục sau sinh thường: Làm thế nào để an toàn cho cả hai?

Quan hệ tình dục sau khi sinh em bé là việc quan trọng trong đời sống vợ chồng, giúp cặp đôi kết nối trở lại cũng như giảm căng thẳng sau thời gian dài thai sản. Tuy nhiên, để “chuyện ấy” an toàn thì cả hai phải thực sự khéo léo và nỗ lực, nhất là từ phía người chồng.

>>Yêu an toàn: Đừng để “lỡ rồi” mới “biết thế”

Sinh thường sau bao lâu thì có thể quan hệ tình dục?

Thực tế thì điều này phụ thuộc vào thể trạng, sức khỏe và sự hồi phục sau sinh nở, tâm lý của cả vợ và chồng. Khi sinh thường, tử cung của người mẹ cần có thời gian để trở về kích thước như ban đầu bởi đa số phụ nữ trong trường hợp này đều phải rạch và sau đó là khâu tầng sinh môn. Nếu cơ thể phục hồi tốt, sản dịch đã được đào thải hết, phụ nữ có thể thể quan hệ tình dục trở lại sớm nhất là khoảng sau 6 tuần.

Quan hệ tình dục sau sinh thường: Làm thế nào để an toàn cho cả hai

Nếu quan hệ lại quá sớm, người mẹ có thể bị đau đớn và tổn thương âm đạo. Nguyên nhân là do âm đạo còn khô, niêm mạc âm đạo mỏng, đàn hồi kém nên khiến nữ giới cảm thấy đau rát và có thể ra dịch màu đỏ. Nhiều trường hợp bị đau ở vùng xương chậu, lưng do quá trình mang thai và sinh nở.

Mặt khác, sau khi sinh, cơ thể người phụ nữ cũng sẽ kém linh hoạt hơn, vóc dáng cũng chưa thể lấy lại như trước, bụng thường bị nhăn nheo hay chảy xệ, kém săn chắc. Do đó, họ có thể cảm thấy ngượng ngùng, tự ti về bản thân và thấy áp lực khi làm “chuyện ấy” với chồng.

Làm thế nào để quan hệ an toàn sau sinh?

Để có đời sống tình dục an toàn sau sinh, cả vợ chồng phải thật chu đáo và tinh tế, đặc biệt là trong lần quan hệ lại đầu tiên. Trước hết, cả hai cần phải đảm bảo sức khỏe tâm sinh lý. Tốt nhất vợ chồng nên thăm khám thường xuyên để chắc chắn rằng cơ thể đã hoàn toàn phục hồi, thể trạng tốt.

Để tạo sự thoải mái hoàn toàn cũng như hâm nóng lại tình cảm, người chồng nên động viên, chia sẻ và giúp đỡ vợ trong việc nhà, việc chăm con. Hãy khơi dậy cảm xúc hòa hợp, nồng thắm với vợ từ những hành động nhỏ nhặt nhất, để cô ấy cảm thấy tin tưởng và được yêu thương.

Nếu người vợ vẫn chưa về lại dáng, chồng có thể khuyến khích cô ấy tập thể dục nhẹ nhàng và chuẩn bị cho vợ những bữa ăn “healthy”, vừa dinh dưỡng, vừa giúp giảm cân. Tuyệt đối tránh nhắc tới chuyện ngoại hình hay tạo sức ép cho vợ. Quan hệ tình dục chỉ nên nghĩ đến khi cả hai đã cảm thấy sẵn sàng.

Quan hệ tình dục sau sinh thường: Làm thế nào để an toàn cho cả hai

Bên cạnh đó, khi quan hệ, cặp đôi cũng đừng quên sử dụng bao cao su Krabi để gia tăng khoái cảm cũng như ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục STIs nhé. Đặc biệt, nếu hai bạn chưa có ý định sinh con tiếp, dùng bao cao su sẽ giúp phòng tránh thai hiệu quả, đảm bảo sức khỏe sinh sản cho người phụ nữ.

Nguồn sưu tầm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *