Những thời điểm bạn cần tránh “yêu” nếu không muốn phải hối hận

Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và đối tác, các cặp đôi nên tránh yêu vào những thời điểm nhạy cảm này.

>>Một tuần “mấy lần” thì sẽ hạnh phúc?

>>Ba thời điểm yêu nên dùng bao cao su nếu không muốn nhận “trái đắng”

Quan hệ tình dục là một nhu cầu sinh lý bình thường, không chỉ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn gia tăng độ gắn kết cho các cặp đôi. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng là thích hợp để dành cho “chuyện ấy”. Dưới đây là 5 thời điểm bạn nên tránh quan hệ tình dục nếu không muốn sau này phải nói “giá như”.

Mắc bệnh tình dục hoặc đường tiết niệu, bị nhiễm trùng, nấm, men: Theo chuyên trang sức khỏe Everyday Health, bạn nên điều trị cho khỏi bệnh rồi mới quan hệ tình dục lại. Thời gian tối thiểu là 2 tuần sau khi kết thúc điều trị và không có dấu hiệu nào xuất hiện trong giai đoạn này. Điều này sẽ giúp bạn không cảm thấy khó chịu khi “yêu”, giảm bớt các triệu chứng của bệnh cũng như hạn chế nguy cơ lây nhiễm cho đối phương.

Những thời điểm bạn cần tránh “yêu” nếu không muốn phải hối hận

Mang thai: Thông thường, “yêu” khi mang thai là không gây nguy hiểm vì thai nhi được bảo vệ bởi túi ối và nút nhầy chặn cổ tử cung. Tuy nhiên, nếu gặp những trường hợp như vỡ nước ối, cổ tử cung mở sớm, chuyển dạ sớm, vị trí thai nhi bất thường, mắc các bệnh tình dục… thì phụ nữ cần tránh quan hệ tình dục. Để chắc chắn hơn, bạn cần thăm khám thai kỳ thường xuyên và hỏi ý kiến bác sĩ về tình trạng của bản thân.

Những thời điểm bạn cần tránh “yêu” nếu không muốn phải hối hận

Phụ nữ mới sinh con: Ít nhất khoảng 6 tuần sau khi sinh con, phụ nữ không nên quan hệ tình dục bởi tử cung và âm đạo của nữ giới cần được hồi phục. Các chuyên gia khuyến cáo, “yêu” trong thời điểm này, sản phụ có thể gặp phải nhiều biến chứng.

Những thời điểm bạn cần tránh “yêu” nếu không muốn phải hối hận

Dùng chất kích thích, rượu bia: Nhu cầu của nam giới thường tăng lên sau khi uống bia rượu. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không nên vì khi đó hệ thống tim mạch bị kích thích, gây ức chế hưng phấn của vỏ não, co thắt mạch máu, tăng huyết áp. Không chỉ vậy, rượu bia còn khiến nam giới không cảm thấy khoái cảm, đồng thời làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh. Nếu sử dụng nhiều bia rượu trong thời gian dài còn có thể dẫn tới suy giảm chức năng sinh sản.

Những thời điểm bạn cần tránh “yêu” nếu không muốn phải hối hận

Không sử dụng bao cao su: Trừ phi bạn muốn sinh con, nếu không, hãy từ chối làm “chuyện ấy” khi người đàn ông của bạn không sử dụng bao cao su. Sử dụng bao cao su không chỉ giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục, giảm khả năng mang thai ngoài ý muốn mà còn giúp gia tăng khoái cảm cho các cặp đôi, giúp bạn dễ dàng đạt được trạng thái thăng hoa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *