Một tuần “mấy lần” thì sẽ hạnh phúc?

Quan hệ tình dục là nhu cầu thiết yếu của bất kỳ một cặp vợ chồng nào. Nhưng bạn có biết các cặp đôi sẽ cảm thấy hạnh phúc khi một tuần làm “chuyện ấy” mấy lần không?

>>> Bí quyết giữ “lửa yêu” cho cặp đôi lớn tuổi

Quan hệ thường xuyên chưa hẳn đã đem lại hạnh phúc cho các cặp đôi. Bằng chứng là theo một nghiên cứu của đại học Toronto, trong hơn 30.000 cặp đôi người Mỹ tham gia khảo sát thì các cặp vợ chồng ít quan hệ tình dục cảm thấy hạnh phúc hơn so với các cặp vợ chồng khác.

Một tuần "mấy lần" thì sẽ hạnh phúc?

Nhiều cặp đôi cảm thấy hạnh phúc khi quan hệ 1 lần/tuần

Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu khác, những cặp vợ chồng cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hôn nhân của họ khi họ quan hệ tình dục 1 lần/tuần. Đây là kết quả nhận được từ tất cả các cặp đôi không phân biệt giới tính, tuổi tác và thời gian yêu của hai người, được công bố trên tạp chí Tâm lý xã hội và Khoa học nhân cách.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đưa ra con số 1 tuần/lần không phải để các cặp đôi thay đổi số lần quan hệ của mình ít hơn hoặc nhiều hơn. Điều quan trọng các nhà nghiên cứu khuyến khích là dù các bạn có quan hệ bao nhiêu lần, trước mỗi lần quan hệ hãy lắng nghe mong muốn của nhau và hãy bắt đầu khi cả hai thực sự đồng thuận.

Dễ hiểu như nếu bạn không thích bóng đá nhưng suốt ngày anh ấy bắt bạn ra sân cổ vũ cùng anh ấy thì chắc chắn bạn cũng sẽ cảm thấy không thoải mái. Khi quan hệ tình dục cũng vậy. “Chuyện ấy” có sự kết hợp của cả hai người, nếu một trong hai cảm thấy không thực sự hào hứng thì “nhiệt yêu” của hai bạn sẽ không được như mong muốn. Ngược lại, khi các cặp đôi cảm thấy hạnh phúc, thoải mái và sẵn sàng cho “chuyện ấy”, cả hai sẽ có những phút giây thăng hoa tuyệt vời.

Một tuần "mấy lần" thì sẽ hạnh phúc?

Chỉ cần cả hai người cảm thấy thoải mái khi quan hệ, họ sẽ luôn thấy hạnh phúc

Nhà nghiên cứu Amy Muise chia sẻ thêm rằng điều quan trọng để các cặp đôi ở bên nhau lâu dài, gắn bó mật thiết không phải là việc quan hệ bao nhiêu lần một tuần, mà là họ không cảm thấy áp lực về chuyện quan hệ nhiều hay ít sẽ tốt hơn.

Như vậy, tần suất quan hệ tình dục không ảnh hưởng đến việc mang lại hạnh phúc cho các cặp đôi mà quan trọng là cảm giác thoải mái, sự hòa quyện giữa hai người khi quan hệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *