Kiến thức giới tính về bao cao su: Hành trang giúp con trai vào đời an toàn

Con trai khi bước vào tuổi dậy thì sẽ có rất nhiều thắc mắc về giới tính. Đó là lúc cha mẹ cần trang bị kiến thức giới tính về bao cao su cho con trai. Vậy các bậc phụ huynh nên nói với con những gì?

Ngày nay, trẻ em được ăn uống đầy đủ chất nên việc dậy thì cũng diễn ra khá sớm. Với các bé trai thì độ tuổi dậy thì phổ biến là khoảng 13-14 tuổi. Khi bắt đầu có những thay đổi về sinh lý, con trai sẽ dần tò mò hơn về chuyện tình dục. Theo các chuyên gia y học, ở độ tuổi này nếu cơ thể phát triển đầy đủ các bộ phận và chức năng thì con trai đã có thể bắt đầu quan hệ tình dục.

Thế nhưng nhiều cha mẹ lại không chịu thừa nhận việc này. Chính sự tránh né, cho rằng con mình vẫn còn nhỏ mà không chịu trang bị kiến thức giới tính cần thiết đã khiến trẻ gặp nhiều nguy hiểm. Theo các chuyên gia tâm lý, kể từ khi có dấu hiệu dậy thì, các bậc phụ huynh nên dành thời gian để trang bị kiến thức bao cao su là gì cho trẻ em trai. Cho dù bạn bảo bọc, quản lý con tốt đến đâu thì cũng không thể nắm chắc thời điểm con quan hệ tình dục lần đầu.

Dạy con trai tuổi dậy thì về bao cao su: Những thông tin nào là phù hợp?

Trước hết, bạn phải dạy cho con trai mình những kiến thức giới tính cơ bản như cấu tạo, cách sử dụng bao cao su và tác dụng của nó. Đừng ngại ngần khi chia sẻ với con rằng bao cao su có tác dụng giúp phòng chống các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và tránh làm bạn gái mang thai ngoài ý muốn.

Kiến thức giới tính về bao cao su: Hành trang giúp con trai vào đời an toàn

Bao cao su và các vấn đề liên quan là kiến thức giới tính cần thiết cho con trai tuổi dậy thì

Nhiều người cho rằng dạy con về bao cao su là vẽ đường cho hươu chạy? Đây là quan điểm sai lầm. Có thể việc được mở mang kiến thức về bao cao su sẽ làm con quan tâm nhiều hơn đến chuyện tình dục. Thà rằng bạn vẽ đường nhưng vẽ đúng đường, để con trai của mình bước qua giai đoạn vị thành niên trong sự an toàn. Nếu bạn cứ thả cửa mặc con tự tìm hiểu thì có thể con sẽ mắc phải những sai lầm khó cứu vãn.

Dạy kiến thức giới tính về bao cao su, đừng quên dặn con tránh “lạm dụng”

Bao cao su cho nam giới đúng là có nhiều lợi ích khác nhau cho người sử dụng nhưng hãy dặn con bạn đừng “lạm dụng” sản phẩm này. Đừng để con suy nghĩ rằng: “Có bao cao su rồi, quan hệ thế nào cũng được.

Kiến thức giới tính về bao cao su: Hành trang giúp con trai vào đời an toàn

Chiếc bao cao su thay bạn bảo vệ con an toàn trong lần quan hệ đầu tiên

Bạn nên giáo dục con trai lối sống lành mạnh, chung thủy trong yêu đương và có trách nhiệm với bạn gái khi đã làm chuyện ấy. Quan trọng hơn hết, bạn cần khuyên con tránh xa các cuộc tình với những người có đời sống tình dục không lành mạnh để tránh lây nhiễm bệnh tật. Việc này sẽ giúp con trai bạn phát triển toàn diện về cả sức khỏe thể chất và tâm hồn.

Yêu đương không chỉ là tình dục

Chuyện học sinh cấp 2, cấp 3 “yêu sớm” tuy đã rất phổ biến nhưng vẫn thường bị nhiều bậc phụ huynh cấm cản. Ở cái độ tuổi nổi loạn đó, bạn càng cấm thì con trai càng tò mò, càng muốn làm cho bằng được. Bạn sẽ xử lý như thế nào nếu một ngày cậu con trai đang tuổi ăn tuổi lớn của mình về nhà và nói: “Con làm bạn gái có bầu rồi”.

Kiến thức giới tính về bao cao su: Hành trang giúp con trai vào đời an toàn

Dạy con cách nghiêm túc với chuyện yêu một ai đó ngay từ sớm

Điều đó thực sự tệ hại và cha mẹ nào cũng chẳng muốn đối diện. Để tình huống khó xử đó không bao giờ xảy ra, bạn nên dạy con việc yêu thương một ai đó không chỉ có mỗi chuyện tình dục. Trước khi bắt đầu quan hệ thì mọi cặp đôi cần có thời gian nuôi dưỡng tình cảm lành mạnh để thấu hiểu cảm xúc của nhau. Bạn cũng đừng quên dạy con dù ở độ tuổi nào thì chuyện yêu đương cũng phải nghiêm túc và biết tôn trọng đối phương. Đó không chỉ là kiến thức giới tính mà còn là bản lĩnh đàn ông.

Hãy cởi mở và mạnh dạn hơn trong việc trang bị kiến thức giới tính cho con trai của bạn. Đó là cách hữu hiệu để con bạn được trưởng thành trong sự yêu thương và luôn tiếp cận được với nguồn thông tin chính xác.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *