Dạy con về bao cao su thế nào cho đúng cách?

Sau những giờ học giáo dục giới tinh ở trường, nhiều cháu bé đã về nhà và hỏi cha mẹ rằng: “Mẹ ơi, bao cao su là gì? Bao giờ thì con dùng bao cao su?”. Nếu đó là con bạn, bạn sẽ trả lời ra sao?

Nếu một ngày nào đó, đứa con mà bạn vẫn luôn cho rằng còn bé bỏng, chưa hiểu sự đời đột nhiên hỏi về cách dùng bao cao su và thời điểm cần sử dụng thì bạn sẽ trả lời như thế nào? Có phải lúc đó bạn sẽ bối rối, hoang mang và bắt đầu hối hận vì đã không giáo dục giới tính cho con ở độ tuổi thích hợp không?

Đừng để con bạn phải tự tìm hiểu kiến thức về bao cao su mà hãy bắt đầu dạy chúng cho trẻ khi bước vào tuổi dậy thì.

Tại sao nên giáo dục về bao cao su cho con cái ở tuổi dậy thì?

Dậy thì là thời điểm cơ thể các con bắt đầu phát triển, biểu lộ rõ rệt sự khác nhau giữa hai giới. Nếu bạn có con gái, thì dấu hiệu nhận biết là bé sẽ phát triển phần ngực và bước vào chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn có con trai thì việc bộ phận nhạy cảm phát triển lớn hơn, giọng nói trở nên trầm đi là tín hiệu để biết con đã dậy thì.

Dạy con về bao cao su thế nào cho đúng cách?

Ngay khi bước vào tuổi dậy thì, hãy dạy con kiến thức về bao cao su

Đây là lứa tuổi rất quan trọng vì nắm giữ vai trò chuyển tiếp giữa thời thơ ấu với tuổi trưởng thành. Khi ấy chuyện các bé tò mò về giới tính và tình dục sẽ không phải điều gì đáng xấu hổ. Nếu con có đặt cho bạn các câu hỏi liên quan đến chủ đề này thì hãy trả lời thẳng thắn, đúng khoa học chứ đừng lảng tránh.

Việc được bố mẹ trang bị kiến thức giáo dục giới tính ở tuổi dậy thì sẽ giúp các bé có nền tảng hiểu biết vững chắc, chính xác mà không phải tự mày mò học ở các nguồn không đáng tin cậy. Một trong những kiến thức quan trọng bạn cần dạy con ở tuổi dậy thì đó là công dụng và cách dùng bao cao su cho nam giới.

Dạy con về bao cao su thế nào cho đúng cách?

Hãy dạy con trai thật kỹ về bao cao su

Ngày nay, độ tuổi quan hệ tình dục lần đầu của người Việt ngày càng giảm. Bạn sẽ khó lòng lường trước được khi nào con mình sẽ phát sinh quan hệ nhạy cảm. Do đó, việc dạy trước về bao cao su sẽ giúp bạn tạo một tấm lá chắn để bảo vệ con trước những nguy hiểm khi quan hệ tình dục ở độ tuổi quá sớm.

Dạy con về bao cao su thế nào cho đúng cách?

Kiến thức về bao cao su rất quan trọng với con trai

Tất nhiên, khi dạy con về bao cao su thì bạn cũng nên lưu ý cho các bé biết độ tuổi nào là thích hợp để bắt đầu quan hệ tình dục.

Giáo dục giới tính cho con gái có cần dạy về bao cao su không?

Khi bước vào tuổi dậy thì, bạn cần dạy kiến thức về bao cao su cho nữ giới để con gái của bạn biết cách tự bảo vệ mình. Tuy không phải là người trực tiếp sử dụng nhưng nếu không có biện pháp an toàn như bao cao su, con gái bạn sẽ là người trực tiếp chịu những ảnh hưởng tiêu cực. Nếu không muốn một ngày nào đó phải tá hỏa vì cô con gái bạn luôn nâng niu lại phải mang thai ở tuổi vị thành niên, mang thai ngoài ý muốn dù đã trưởng thành hoặc mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thì hãy dạy con về bao cao su ngay khi bắt đầu dậy thì.

Bạn biết không, các bậc cha mẹ ở Hà Lan – quốc gia đi đầu về giáo dục giới tính đã dạy con gái rằng: “Con gái không quan hệ với những người đàn ông ngu dốt không chịu dùng bao cao su. Và con gái cũng có bao cao su trong ví“. Chính nhờ sự mạnh dạn trong cách giáo dục giới tính cho trẻ em gái như vậy nên tỷ lệ nạo phá thai ở tuổi vị thành niên của họ thấp hơn Việt Nam rất nhiều.

Dạy con về bao cao su thế nào cho đúng cách?

Con gái cũng cần mang theo bao cao su trong ví

Hãy luôn nhớ rằng không chỉ con trai mà con gái cũng cần phải được dạy về bao cao su một cách bài bản nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *