5 việc  bạn nhất định phải tránh sau khi “yêu” nếu không muốn rước họa

Quan hệ tình dục không đúng cách có thể là hiểm họa khôn lường đối với sức khỏe, ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần, thậm chí vô sinh và đe dọa tính mạng cho các cặp đôi.

>>Những thời điểm bạn cần tránh “yêu” nếu không muốn phải hối hận

>>Ba thời điểm yêu nên dùng bao cao su nếu không muốn nhận “trái đắng”

Ngủ ngay sau khi “yêu”

Nhiều cặp đôi sau khi hành sự, nhất là nam giới, thường chìm vào giấc ngủ vì nghĩ rằng mình cần nghỉ ngơi. Tuy nhiên, thực tế chứng minh rằng ngủ ngay lập tức sẽ khiến các cơ quan trên cơ thể không kịp thích nghi, điều này sẽ gia tăng cảm giác mệt mỏi.

5 việc  bạn nhất định phải tránh sau khi “yêu” nếu không muốn rước họa

Bởi khi quan hệ, cả phần cơ  và hệ thần kinh đều hoạt động quá sức, nhịp tim tăng lên, hô hấp gấp gáp, máu lưu thông nhanh, bộ phận sinh trong tình trạng dồn máu. Không chỉ vậy, thời điểm này hooc-môn sinh dục được tiết ra rất nhiều, gây cảm giác hưng phấn cao nhưng cũng tiêu hao rất nhiều năng lượng.

Tiểu tiện

Theo một nghiên cứu, dương vật nam giới thường tích tụ nhiều máu sau khi lâm trận. Do vậy, tình trạng cương cứng chưa thể chấm dứt ngay. Lúc này, đường tiết niệu và tuyến tiền liệt vẫn tiếp tục co thắt, tạo ra sức cản ở ống dẫn tiểu. Nếu đi tiểu ngay, áp lực nước tiểu tăng cao đột ngột sẽ dẫn đến hiện tượng vi khuẩn, chất cặn bã xâm nhập ngược lại vào tuyến tiền liệt. Lâu dài, tình trạng này có thể gây bệnh viêm tiền liệt tuyến.

Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo, phái mạnh không nên đi tiểu tiện trong khoảng 10 phút đầu sau khi lâm trận.

Ngược lại, nữ giới có thể đi tiểu sau khi quan hệ từ 5 – 10 phút như một hình thức phòng ngừa viêm nhiễm đường tiết niệu. Sự khác biệt này là bởi đường tiết niệu của nữ giới khá ngắn và thẳng. Trong khi ở nam giới, bộ phận này dài và cong.

 Ăn, uống đồ lạnh

Sau khi quan hệ tình dục, có thể nóng và đổ mồ hôi nhiều, chúng ta thường tìm tới đồ ăn, uống lạnh để giải nhiệt. Tuy nhiên, điều này là không nên bởi khi hưng phấn, các bộ phận bên trong đường tiêu hóa cũng làm công việc trao đổi chất. Lúc này, thành dạ dày tạm thời chưa thể thích nghi với nhiệt độ lạnh mà bạn nạp vào. Do đó, việc ăn uống thực phẩm lạnh có thể dẫn tới đau bụng, thậm chí là tổn thương lớp màng dạ dày.

5 việc  bạn nhất định phải tránh sau khi “yêu” nếu không muốn rước họa

Làm việc nặng và gắng sức

Nhiều cặp đôi thường bắt tay ngay vào công việc ngay sau khi hành sự. Nếu công việc nhẹ nhàng thì cũng không ảnh hưởng gì. Nhưng nếu là những công việc nặng nhọc, tiêu hao nhiều sức lực thì bạn cần tuyệt đối tránh. Bởi đó có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng chuột rút bất ngờ hay những hồi trống ngực, khó thở. Nguy hiểm hơn, bạn sẽ phải đối mặt với chuỗi ngày dài mệt mỏi, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.  

Tắm ngay lập tức

Theo các chuyên gia, tắm sau khi yêu là việc làm phản khoa học. Việc tắm ngay thực tế không giúp làm sạch cơ thể nhiều như mà bạn nghĩ. Trái lại, điều này có thể khiến bạn bị sốc nhiệt, đồng thời loại bỏ đi những lợi khuẩn trên cơ thể và tạo điều kiện có vi khuẩn xâm nhập do độ pH mất cân bằng.

5 việc  bạn nhất định phải tránh sau khi “yêu” nếu không muốn rước họa

Ngoài những việc trên, nếu sử dụng bao cao su Krabi để kích thích hưng phấn, thăng hoa khi yêu, bạn chỉ nên tháo bao sau khi đã xuất tinh theo các bược thực hiện như sau:

  • Một tay giữ nhẹ đầu bao và rút dương vật ra ngoài khi còn cương cứng.
  • Cầm phần miệng bao, rút từ từ ra khỏi âm đạo của đối phương. Khi tháo, bạn cần cần thận để tinh dịch không bị tràn ra ngoài.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *