Tìm hiểu cách giáo dục về bao cao su cho trẻ em trên thế giới

Việc giáo dục về bao cao su với trẻ em ở nhiều nước trên thế giới được thực hiện từ bậc tiểu học, THCS và được xem là một kiến thức rất phổ thông. Hãy cùng tìm hiểu cách giáo dục bao cao su tại một số quốc gia trên thế giới trong bài viết dưới đây.

Giáo dục về bao cao su Tại Mỹ

Mỹ là quốc gia có nền giáo dục hiện đại, văn minh hàng đầu trên thế giới trong tất cả các lĩnh vực. Tại Mỹ giáo dục giới tính là một phần bắt buộc trong chương trình học ở các cấp học với mức độ “khó” dần.

Ở bậc tiểu học, các em học sinh được học hiểu cơ bản về những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể của đàn ông và đàn bà. Lên tới cấp THCS học sinh sẽ bắt đầu được giáo dục về giới tính với cách sử dụng bao cao su.

Ở lứa tuổi học sinh THPT, các bộ phận sinh dục đã hoàn thiện và bắt đầu có những nhu cầu sinh lý. Việc trang bị kiến thức về phòng tránh thai an toàn được chú trọng trong các trường THCS tại Mỹ.

Các em học sinh THPT ở Mỹ được học giáo dục giới tính để phòng tránh thai ở tuổi vị thành niên.

Hệ thống trường THCS công tại Mỹ thậm chí còn phát miễn phí bao cao su cho học sinh để các em có sự bảo vệ mình khỏi những hệ lụy từ quan hệ tình dục thiếu an toàn. Vấn đề này cũng gây tranh cãi đối với những phụ huynh người châu Á tuy nhiên khi được nghe phân tích ý nghĩa của việc phát bao cao su miễn phí cho học sinh đều làm các phụ huynh hài lòng.

Giáo viên tâm lý tại một trường THCS công tại Mỹ giải thích rằng: Sau khi bước sang thời kỳ dậy thì, lượng hooc-môn trong cơ thể của các em tiết ra tăng mạnh, chức năng tình dục phát triển nhanh, cộng thêm vô số tác dụng kích thích tình dục từ bên ngoài. Điều đó khiến các em bị kích thích và có những ham muốn giải tỏa nhu cầu tình dục.

Thế nhưng các em lại không được có một đời sống tình dục như người lớn và khiến cho nhu cầu tình dục đó bị ức chế và sinh ra tâm lý lo lắng bồn chồn của thời kỳ dậy thì. Trong khi chúng luôn khao khát được giải tỏa như vậy, ai có thể bảo đảm rằng con mình sẽ không có lúc mất kiểm soát?

Khi mang theo bao cao su không những không làm tăng nhu cầu tình dục của các em học sinh nhưng lại giúp giảm bớt hiệu quả tình trạng các em gái mang thai ngoài ý muốn và phòng chống lây nhiễm bệnh qua đường tình dục.

Zimbabwe và khuyến nghị về việc đặt bao cao su vào cặp sách

Zimbabwe cũng như rất nhiều quốc gia nghèo khác ở Châu Phi và trên toàn thế giới, tình trạng đói nghèo diễn ra triền miên cùng với tình trạng sinh sản không có kế hoạch. Việc quan hệ tình dục sớm ở lứa tuổi học sinh là nguyên nhân sâu xa của những khuyến nghị mua bao cao su cho trẻ.

Matifadza Pakovanapo, một tư vấn viên ở Harare, cho rằng phụ huynh nên chuẩn bị dụng cụ tránh thai cho con trước thực trạng nhiều học sinh bắt đầu quan hệ tình dục từ năm 11 tuổi.

Zimbabwe khuyến nghị phụ huynh để bao cao su vào cặp sắp của con.

Để cải thiện tình trạng mang thai ngoài ý muốn ở trẻ và thay đổi suy nghĩ của phụ huynh về giáo dục giới tính, bộ trưởng bộ giáo dục phụ trách tiểu học và trung học cơ sở Zimbabwe, Lazarus Dokora, từng khuyến khích phụ huynh nước này nên mua bao cao su và đặt chúng vào cặp của con mình.

Khuyến nghị này đã bị các bậc phụ huynh phản đối bởi họ cho rằng làm như vậy là “vẽ đường cho hươu chạy”.

Malaysia đưa bao cao su vào đề thi phổ thông

Tại Malaysia, việc giáo dục về bao cao su được đưa vào đề thi bậc phổ thông trung học như một vấn đề nóng của xã hội. Đối với nền giáo dục tại quốc gia này, vấn đề về giới tính và bao cao su cũng được xem như một môn học để đánh giá trình độ hiểu biết của học sinh về các vấn đề trong xã hội.

Tại Malaysia, trẻ em được khuyến cáo giáo dục giới tính từ khi lên 4 tuổi với chương trình học được biên soạn bởi Bộ giáo dục, Bộ phát triển phụ nữ, Gia đình và Cộng đồng, những chuyên gia và các tổ chức phi chính phủ.

Học sinh Malaysia học giới tính ở lớp học.

Cũng tại châu Á, các quốc gia như Mông Cổ, Hàn Quốc, Indonesia cũng đưa giáo dục giới tính vào trong chương trình học phổ thông. Chương trình học giáo dục giới tính ở Malaysia, Philippines, Thái Lan chú trọng vào sức khỏe sinh sản. Tại Ấn Độ, việc học về giới tính hướng đến lứa tuổi từ 9 – 16.

Ở Nhật Bản, độ tuổi 10 – 11 sẽ bắt buộc phải học giáo dục giới tính với những chủ đề về kinh nguyệt, xuất tinh. Còn tại SriLanka, Trung Quốc, việc giáo dục giới tính được in trong những cuốn sách giáo khoa sinh học.

Ở Việt Nam, việc giáo dục giới tính còn nhiều ngại ngùng không chỉ ở phía gia đình mà cả ở nhà trường. Tuy nhiên, với sự phát triển của internet cùng trí tò mò của tuổi mới lớn, giáo dục giới tính không còn là điều bí mật với các em học sinh.

Chung tay trong cuộc cách mạng sử dụng bao cao su cùng với việc bổ sung kiến thức về giáo dục giới tính, bao cao su Krabi liên tục cập nhật các thông tin hữu ích trên website cũng như Fanpge Baocaosu Krabi.

Để tìm hiểu các sản phẩm mang thương hiệu bao cao su Krabi bạn đọc vui lòng xem thêm tại địa chỉ:

Công ty Dalitek Việt Nam

Địa chỉ: Số 4, 254/151 Minh Khai, Hà Nội

Hotline: 04 8589 8865 hoặc 091334 6595

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *