Tiêu chí đánh giá một sản phẩm bao cao su chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bao cao su được quảng cáo là sản phẩm tốt, độ an toàn tuyệt đối… Tuy nhiên, để xác định được chất lượng của các sản phẩm bao cao su này thì đâu là những tiêu chí bạn cần quan tâm?

Kích cỡ bao cao su

Kích cỡ ở đây không đơn thuần chỉ là chiều dài và chiều rộng mà còn bao gồm cả độ dày của bao cao su. Theo quy định của Bộ Y tế, chiều dài tiêu chuẩn của bao cao su là từ 170 mm trở lên, chiều rộng là từ 49mm +- 2mm hoặc 52 mm +- 2mm và độ dày tiêu chuẩn là 0,065mm +- 0,015 mm. Bởi vậy, bạn đừng bao giờ nhầm tưởng bao cao su càng dài, càng mỏng là tốt và cũng không nên đánh giá chất lượng của dòng sản phẩm này bằng cái nhìn cảm quan.

Những kích cỡ tiêu chuẩn của bao cao su
Những kích cỡ tiêu chuẩn của bao cao su

Chất liệu bao cao su

Chất liệu bao cao su tốt nhất nên là loại chất liệu cao su thiên nhiên. Tuy vậy trên thực tế, có một số trường hợp người dùng bị dị ứng với loại cao su tự nhiên này. Bởi vậy, các nhà sản xuất đã đưa ra một số sản phẩm bao cao su được làm từ nhựa tổng hợp cao cấp để thay thế. Do đó khi đánh giá và chọn mua bao cao su, bạn chỉ nên chọn loại làm từ hai chất liệu liệu này để sử dụng.

Mùi và màu của bao cao su

Mùi và màu của bao cao su nguyên gốc là mùi của cao su tự nhiên, không khét hay lạ và có màu trong mờ, đôi khi hơi vàng ngà một chút. Do yêu cậu thị trường hiện nay, một số sản phẩm có thể có thêm một số hương liệu tự nhiên như các loại mùi hoa, mùi trái cây… để tăng khoái cảm song về bản chất mùi tự nhiên của cao su vẫn còn. Cũng như vậy, màu sắc của bao cao su cũng có thể được biến đổi song tính chất trong mờ của nó vẫn luôn được giữ nguyên.

Bao ca su tự nhiên được làm từ mủ cao su
Bao ca su tự nhiên được làm từ mủ cao su

Những tiêu chí khác

Ngoài những điểm đã nêu ở trên, một sản phẩm bao cao su chất lượng còn được đánh giá thông qua các tiêu chí khác bao gồm:

Thể tích và áp suất nổ (Trước lão hóa và sau lão hóa: ở 168 ± 2 giờ với nhiệt độ 70 ± 20C)

– Thể tích nổ: không nhỏ hơn 16 lít (16dm3) đối với bao cao su có chiều rộng nhỏ hơn
50mm; không nhỏ hơn 18 lít (18dm3) đối với bao cao su có chiều rộng từ 50mm đến 54mm.

– Áp suất nổ: không nhỏ hơn 1,0 kPa.

Bao gói

Bao riêng lẻ:

– Mỗi chiếc bao cao su phải được bao gói trong một bao riêng lẻ bằng lá (foil) nhôm. Mỗi bao gói có khía chữ V hoặc vết cắt sẵn ở mép bao để dễ xé.

– Kích thước: loại hình vuông từ 5,5-6cm hoặc loại hình chữ nhật từ 3cm x 6,5-6,9cm.

– Độ kín bao gói: kín, không xì bì.

Hộp đựng bao cao su

Hộp đựng bao cao su phát miễn phí

– Hộp nhỏ: mỗi hộp đựng 10 (mười) bao cao su đóng trong bao riêng lẻ.

– Hộp trung gian: mỗi hộp đựng 20 (hai mươi) hộp nhỏ, gồm 200 chiếc bao cao su

– Thùng bìa cứng các-tông: 25 (hai mươi nhăm) hộp trung gian gồm 5.000 chiếc bao cao su được đóng trong thùng bìa cứng các-tông sóng 5 lớp.

Các loại bao, vỏ đựng bao cao su
Các loại bao, vỏ đựng bao cao su

Hộp đựng bao cao su tiếp thị xã hội

– Hộp nhỏ: mỗi hộp đựng 04 (bốn) bao cao su hoặc 03 (ba) bao cao su đóng trong bao riêng lẻ.

– Hộp trung gian: mỗi hộp đựng 36 (ba mươi sáu) hộp nhỏ hoặc 48 (bốn mươi tám) hộp nhỏ. Mỗi hộp trung gian gồm 144 chiếc bao cao su được đóng trong bao riêng lẻ.

– Thùng bìa cứng các-tông: 25 (hai mươi nhăm) hộp trung gian gồm 3.600 chiếc bao cao su được đóng trong thùng bìa cứng các-tông sóng 5 lớp.

Chất bôi trơn: bao cao su được bôi trơn bằng dung dịch silicon

– Độ nhớt từ 200 – 350 CS.

– Hàm lượng chất bôi trơn (gồm cả bột hương liệu): 550 ± 150 mg.

– Chất bôi trơn không gây độc hại, không có chất gây dị ứng.

Trên đây là một số tiêu chí đánh giá một sản phẩm bao cao su chất lượng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm bao cao su tốt, chất lượng cao thì có thể truy cập vào baocaosukrabi.com hoặc fanpage: https://www.facebook.com/baocaosuKrabi/?fref=ts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *