Rượu tốt hay không tốt cho “chuyện ấy”?

Rượu có thể làm mất đi khả năng kiểm soát tâm lý, từ đó làm tăng ham muốn tình dục, song rượu cũng làm giảm chức năng sinh lý, dẫn tới giảm khả năng thực hành. 

>> Trước khi thế giới có vaccine – H vào năm 2021, yêu sao cho an toàn?

Trong vở nhạc kịch mang tên Mac Beth, Shakespear đã viết: “Rượu làm tăng ham muốn nhưng làm mất đi khả năng thực hành”. Điều này nghe có vẻ chủ quan nhưng thực sự nó đã được chứng minh bởi khoa học. 

Theo đó, ở nồng độ thấp trong máu, rượu làm giảm khả năng ức chế về mặt xã hội còn khi ở nồng độ cao hơn, nó sẽ ức chế cả khả năng tình dục. Rượu làm giảm hoạt động của các cơ quan trong cơ thể khiến chúng ta có cảm giác lâng lâng, ngày ngày say và sảng khoái nên tăng ham muốn nhưng cũng có trường hợp ngược lại, trầm xuống. Rượu có thể khiến người ta không kiểm soát được bản năng tình dục. 

Rượu tốt hay không tốt cho “chuyện ấy”?

Rượu với hành vi tình dục của nam giới

Các nghiên cứu chỉ ra rằng nam giới dùng rượu nhiều trong thời gian ngắn hay dài đều ức chế sự sản sinh testosteron –  hormon chủ lực để tạo ra dục năng, ở tinh hoàn. Điều này được lý giải là do lượng enzym dùng để tổng hợp testosteron (enzym này do gan và tinh hoàn tiết ra) bị giảm do sự chuyển hóa rượu. 

Nồng độ rượu trong máu tỉ lệ thuận với thời gian xuất tinh, nồng độ rượu cao làm giảm hiệu quả của thủ dâm. Nhiễm độc rượu (uống đến mức say) có thể làm giảm hưng phấn, giảm khoái cảm cũng như cường độ của cảm giác đỉnh điểm.

Rượu với tình dục nữ giới

Giống như với nam giới, rượu có thể làm trỗi dậy ham muốn tình dục ở phụ nữ. Khi uống rượu, một số phụ nữ thấy hưng phấn tình dục mạnh hơn cũng như tăng khoái cảm khi đạt đến đỉnh điểm. Rượu cũng có vai trò đến hành vi tình dục thông qua những biến đổi về mặt tâm lý. Tuy nhiên, khi tiến hành đo hiệu ứng sinh lý, kết quả lại cho thấy điều ngược lại. Lưu lượng máu đến âm đạo không tăng, ít tiết dịch nhờn. Nguyên nhân này là do rượu đã làm mất khả năng ức chế. 

Rượu tốt hay không tốt cho “chuyện ấy”?

Như vậy, rượu tốt hay không tốt cho “chuyện ấy” phụ thuộc rất nhiều vào lượng rượu mà bạn sử dụng. Nếu chỉ nhấm nháp một chút, rượu sẽ giúp cả hai dễ có cảm xúc và ham muốn hơn. Nếu dùng quá nhiều, bạn có thể bộc lộ những hành vi tình dục có nguy cơ, chẳng hạn như quan hệ không dùng bao cao su. Điều này là sẽ cực kỳ nguy hại nếu chẳng may đối phương của bạn mắc các bệnh STI

Do đó, bạn chỉ nên uống một lượng rượu nồng độ nhẹ với một lượng vừa phải để “chuyện yêu” thêm mãnh liệt, nồng cháy. Và đừng quên sử dụng bao cao su Krabi khi quan hệ để bảo vệ sức khỏe, tương lai cho chính bản thân mình và người ấy nhé!

Sưu tầm

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *