Quan hệ tình dục trước hôn nhân: Thế nào là văn minh và an toàn?

Có một điều không thể phủ nhận rằng giới trẻ đang có xu hướng quan hệ tình dục trước hôn nhân nhiều hơn. Thế nhưng không phải ai cũng “ăn cơm trước kẻng” đúng cách.

Quan hệ tình dục trước hôn nhân không còn là điều gì đáng xấu hổ ở xã hội hiện tại vì tư tưởng người Việt đã dần cởi mở hơn. Khi bạn đã đủ tuổi, có thể chịu trách nhiệm được với bản thân thì chẳng có lý do gì ngăn cản được việc bạn tiến một bước xa hơn với người mình yêu.

Tuy nhiên, nói đi thì cũng phải nói lại. Do tâm lý e dè, sợ hãi hay xấu hổ nên giới trẻ thường không dám tìm hiểu về kiến thức giới tính một cách cẩn thận trước khi quan hệ. Hầu hết các bạn trẻ đều làm chuyện tế nhị đó theo bản năng hoặc theo kinh nghiệm đọc được từ các nguồn tin không chính thống. Điều đó mang đến những hệ quả khôn lường như chuyện “bác sĩ bảo cưới”, lây nhiễm các bệnh đường tình dục, hoặc vô ý tổn thương tinh thần hoặc thể xác của nửa kia. Vậy thế nào là quan hệ tình dục văn minh và an toàn? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Nguyên tắc thứ nhất: Đề cao sự an toàn

Chính vì tư tưởng “thoáng” hơn nên các bạn trẻ đôi khi có thể chấp thuận quan hệ tình dục trước hôn nhân với người quen qua mạng, ứng dụng hẹn hò mà chưa có tình cảm nhiều. Nhiều bạn đã gặp phải kẻ xấu và bị lợi dụng trong các mối quan hệ như vậy mà không hề hay biết.

Quan hệ tình dục trước hôn nhân: Thế nào là văn minh và an toàn

Quan hệ với người lạ phải đề cao sự an toàn

Để không phải trở thành “nạn nhân” cho những kẻ lừa tình qua mạng thì bạn cần chú trọng sự an toàn trong đời sống tình dục. Thứ nhất, nếu “đối tác” là người bạn không quá quen thuộc thì hãy chọn địa điểm hẹn hò là nơi bạn cảm thấy an toàn chứ không phải nơi đối phương chọn. Thứ hai, đừng bao giờ quên sử dụng bao cao su cho nam giới và cả nữ giới vì bạn sẽ không thể biết được người kia đang trong mối quan hệ phức tạp như thế nào và có nguy cơ truyền cho bạn các bệnh nguy hiểm ra sao. Cuối cùng, đừng quên đi khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo bản thân luôn khỏe mạnh.

Nguyên tắc thứ hai: Trân trọng sự đồng thuận

Quan hệ tình dục trước hôn nhân không phải điều xấu xa nhưng làm chuyện đó mà cả hai không có sự đồng thuận thì lại là một tội ác. Sự đồng thuận có nghĩa là nửa kia của bạn phải đồng ý với chuyện phát sinh quan hệ, áp dụng với cả nam và nữ. Sự đồng thuận có hiệu lực nếu đối phương có khả năng cho đi nó (tỉnh táo, đủ tuổi quan hệ và quyền tự chủ theo pháp luật). Nửa kia cũng cần sẵn sàng cho đi một cách tự nguyện chứ không phải bị ép buộc hay bị đe dọa và họ phải sẵn sàng nói ra với bạn chứ không phải “ngầm hiểu” (“không nói gì nghĩa là đồng ý”, “con gái nói không là có”…).

Quan hệ tình dục trước hôn nhân: Thế nào là văn minh và an toàn

Trân trọng sự đồng thuận của đối phương là yếu tố giúp mối quan hệ bền lâu

Nếu người yêu của bạn không thực sự thấy thoải mái hoặc miễn cưỡng đồng ý chuyện quan hệ trước hôn nhân thì cả hai sẽ không thể tìm thấy sự đồng điệu cho cả cơ thể và tâm hồn. Ngoài ra, hai bạn cũng cần trang bị kiến thức về cách dùng bao cao su đúng cách để giúp cả hai tự bảo vệ bản thân trong khi quan hệ.

Nguyên tắc thứ ba: Sự trao đổi

Sự trao đổi trước, trong và sau khi quan hệ tình dục trước hôn nhân là rất quan trọng. Điều đó không có nghĩa là hai bạn phải ngồi nói chuyện nghiêm túc, lên kế hoạch tỉ mỉ vì đây là chuyện mà cảm xúc có thể dẫn dắt được. Tuy nhiên, việc trao đổi một cách chân thành với nhau về sở thích, sở ghét và nguyên tắc trong khi quan hệ của nhau là việc làm hết sức cần thiết.

Quan hệ tình dục trước hôn nhân: Thế nào là văn minh và an toàn

Sự trao đổi giúp mối quan hệ trở nên lãng mạn hơn

Nếu không có sự trao đổi, bạn có thể làm đối phương đau đớn hoặc ngược lại. Hậu quả trực tiếp đó là hai bạn không thể đạt đến sự hòa hợp trong quan hệ và dễ xảy ra rạn nứt trong tình cảm. Quan hệ tình dục là trải nghiệm hai chiều, hãy chắc chắn rằng cả hai hiểu rõ về nhau chứ đừng làm việc đó một cách bản năng. Sự trao đổi về chuyện nhạy cảm này không phải điều đáng xấu hổ mà là sự tôn trọng tối thiểu với người bạn yêu.

Nguyên tắc thứ tư: Sự tỉnh táo

Phát sinh quan hệ tình dục trước hôn nhân trong trạng thái không tỉnh táo vì tác động của bia, rượu, chất kích thích là điều không quá lạ lùng với giới trẻ. Chính vì không tỉnh táo nên bạn và đối phương có thể gặp phải các tai nạn đáng tiếc, khiến cả hai xa cách hơn. Hãy nhớ rằng, khi bạn hoặc đối phương không đủ tỉnh táo để cả hai đạt đến sự đồng thuận thì hãy từ chối việc quan hệ. Đừng để cảm xúc nhất thời mang lại những hậu quả khó lường.

Quan hệ tình dục trước hôn nhân: Thế nào là văn minh và an toàn

Hãy mạnh dạn từ chối quan hệ tình dục khi bạn hoặc đối phương không tỉnh táo

Nguyên tắc thứ năm: Không được chối bỏ trách nhiệm

Quan hệ tình dục là một bước tiến xa trong chuyện tình cảm của các cặp đôi. Thế nên bạn cần phải có trách nhiệm với đối phương và với chính bản thân mình. Chuyện tế nhị này mang lại lợi ích song phương cho cả hai nên bạn phải đối xử với nửa kia một cách bình đẳng, tôn trọng chứ đừng coi họ là “công cụ” thỏa mãn bản thân mình.

Ngoài ra, để quan hệ tình dục an toàn, hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh sau quan hệ thì hai bạn nên sử dụng bao cao su làm biện pháp an toàn. Đây là chuyện hoàn toàn nghiêm túc vì khi có tấm “lá chắn” này thì cả hai có thể đưa nhau đi tới sự thăng hoa của cảm xúc mà không còn lo lắng về chuyện mang thai ngoài ý muốn hay mắc các bệnh lây qua đường tình dục. 

Quan hệ tình dục trước hôn nhân: Thế nào là văn minh và an toàn

Sử dụng bao cao su trong quan hệ để bảo vệ bản thân và cả nửa kia của bạn

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm bao cao su Krabi đến từ thương hiệu bao cao su hàng đầu tại Thái Lan để giúp chuyện tế nhị trở nên thú vị, mới mẻ hơn. Sản phẩm của Krabi được làm từ mủ cao su tự nhiên, kết hợp gel bôi trơn cao cấp nên hoàn toàn an toàn với sức khỏe. Hiện tại, Công ty Dalitek Việt Nam đang phân phối các dòng sản phẩm chính hãy của Krabi. Hãy liên hệ với Dalitek Việt Nam nếu bạn có câu hỏi cần giải đáp.

Nguồn: Kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *