Những cách phòng tránh vô sinh ở nữ giới

Bao cao su Krabi chia sẻ cách phòng tránh vô sinh ở nữ giới, đặc biệt là với những phụ nữ trong độ tuổi sinh sản mà lại có áp lực công việc nhiều trong cuộc sống hiện đại.

Duy trì lối sống lành mạnh

Lối sống lành mạnh là chìa khóa vàng cho sức khỏe vượng
Lối sống lành mạnh là chìa khóa vàng cho sức khỏe vượng

Cuộc sống bận rộn và tâm lý căng thẳng là một trong những nguyên nhân làm mất cân bằng hormone nữ và ảnh hưởng tiêu cực đến số lượng và chất lượng trứng – từ đó khả năng thụ thai cũng bị suy giảm nghiêm trọng. Vì vậy, duy trì lối sống lành mạnh và một chế độ nghỉ ngơi khoa học cũng là một cách phòng tránh vô sinh nữ hiệu quả, đặc biệt là với những phụ nữ trong độ tuổi sinh sản mà lại có áp lực công việc nhiều.

Quan hệ tình dục an toàn

Sử dụng bao cao su để bảo vệ bản thân trước các nguy cơ gây vô sinh
Sử dụng bao cao su để bảo vệ bản thân trước các nguy cơ gây vô sinh

Theo thống kê, tỷ lệ phụ nữ vô sinh do bỏ thai ngoài ý muốn và phòng tránh thai không an toàn đang ngày một gia tăng. Việc quan hệ tình dục không an toàn không chỉ gây ra những căn bệnh lây nhiễm làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, mà còn dẫn đến có thai ngoài ý muốn và nạo phá thai thường xuyên. Đây là tác nhân chính khiến màng tử cung mất đi độ kết dính cần thiết khiến phu nữ không thể thụ thai một cách tự nhiên được nữa. Đó là lý do vì sao các chuyên gia sinh sản khuyến cáo phụ nữ nên quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su cho nam giớibao cao su cho nữ giới để phòng tránh vô sinh nữ, đảm bảo sức khỏe sinh sản của mình.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản

Đừng chủ quan trước sức khỏe sinh sản của bản thân
Đừng chủ quan trước sức khỏe sinh sản của bản thân

Những thiếu sót trong quá trình giáo dục giới tính khi còn ngồi trên ghế nhà trường khiến đa số phụ nữ Việt Nam chưa nhận thực đúng mực về sức khỏe sinh sản của bản thân, từ những vấn đề cơ bản như chu kỳ kinh nguyệt, đến việc phòng ngừa và điều trị các bệnh phụ khoa đều chưa được chú trọng. Điều này ảnh hưởng không ít đến khả năng sinh sản và thiên chức làm mẹ của người phụ nữ. Nếu bạn muốn phòng tránh vô sinh nữ và tận hưởng hạnh phúc làm mẹ, hãy trở thành bác sĩ của chính mình, theo dõi sát sao các biểu hiên bất thường của cơ thể để thăm khám và điều trị kịp thời.

Thận trọng khi sử dụng thuốc

Không tùy tiện sử dụng thuốc mà chưa để ý đên tác dụng phụ
Không tùy tiện sử dụng thuốc mà chưa để ý đên tác dụng phụ

Không ít các loại thuốc có kèm theo tác dụng phụ đang được sử dụng bừa bãi mà không có chỉ định hay đơn thuốc của bác sĩ, đặc biệt là thuốc giảm đau và thuốc tránh thai. Đây đều là những loại thuốc được cảnh báo gây mất cân bằng nội tiết tố hoặc làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Thay vì tùy tiện mua thuốc uống, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để ngăn chặn các rủi ro tiềm tàng và bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình.

Khám phụ khoa định kỳ

Các chuyên gia sinh sản khuyên bạn nên khám phụ khoa định kỳ
Các chuyên gia sinh sản khuyên bạn nên khám phụ khoa định kỳ

Khám phụ khoa định kỳ là cách duy nhất để phát hiện kịp thời các biểu hiện bệnh lý và nguy cơ gây bệnh ở hệ sinh sản của nữ giới. Bên cạnh đó, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra các lời khuyên hữu ích để bạn cải thiện sức khỏe sinh sản nói riêng và sức khỏe toàn diện của bản thân nói chung. Đây được coi là biện pháp phòng tránh vô sinh nữ hiệu quả được phụ nữ ở các nước phát triển tuân thủ nghiêm ngặt nhằm bảo vệ thiên chức làm mẹ trong tương lai.

(Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *