nghiện ‘phim đen’

Nhiều người trẻ nghiện xem ‘phim đen’ mà không hề biết rằng mình đang tự hủy hoại cuộc sống khủng khiếp. Một trong những tác hại đó là gây tổn thương hệ thần kinh, làm teo não, rối loạn cương dương, thậm chí liệt dương.

Mới đây, các nghị sĩ Anh cảnh báo xem phim đen gây hại chẳng kém gì hút thuốc lá và lái xe bất cẩn, đồng thời kêu gọi chính phủ nên xem đó là vấn đề sức khỏe và xã hội cấp bách.

Trai trẻ dặt dẹo sống tệ hơn chết vì nghiện phim đen
Ảnh minh họa: Internet

Đây không phải lần đầu tiên tác hại của phim khiêu dâm được đề cập tới. Trước đó, đã có rất nhiều nghiên cứu làm rõ những nguy cơ này.

Một trong những tác hại đó là gây tổn thương hệ thần kinh, làm teo não. Kết luận này được rút ra từ cuộc khảo sát ở các tình nguyện viên nam từ 21 – 45 tuổi của các nhà khoa học thuộc Học viện Phát triển con người Max Planck ở Berlin (Đức).

Theo đó, những người thường xuyên xem phim khiêu dâm, hoạt động vùng não sẽ bị thu hẹp, từ đó làm giảm năng lực đưa ra quyết định xử lý các thông tin được truyền đến não.

Ngoài ra, những người xem quá nhiều hình ảnh đen song không được “thỏa mãn” trên thực tế dễ dẫn tới bị ức chế, dễ cáu gắt, đầu óc mụ mị, lâu ngày dẫn tới suy nhược thần kinh.

Thực tế cho thấy nhiều vụ bạo hành tình dục xảy ra sau khi đối tượng xem phim đen và không kiểm soát nổi mình. Dần dần, nó khiến con người ta có suy nghĩ lệch lạc trong tình dục mà thậm chí không hay biết. Nếu nam giới xem phim đen quá nhiều, điều đầu tiên anh ta nghĩ tới khi nhìn vào người phụ nữ là các yếu tố tình dục.

Trai trẻ dặt dẹo sống tệ hơn chết vì nghiện phim đen
Nam giới thích xem phim đen có thể phải đối mặt với căn bệnh rối loạn chức năng sinh dục. Ảnh minh họa: Internet

Trong khuôn khổ Hội nghị khoa học của Hiệp hội Niệu khoa Hoa Kỳ tại Boston (Mỹ), giới chuyên gia cũng cho rằng, nam giới thích xem phim đen có thể phải đối mặt với căn bệnh rối loạn chức năng sinh dục.

Khảo sát được tiến hành với 300 nam giới có thói quen xem phim đen. Trong số những người đàn ông xem phim đen và thủ dâm trong độ tuổi 27-31: gần 20% gặp vấn đề khi xuất tinh, 25% mất hứng thú tình dục thực sự với bạn đời, 34% từng có những triệu chứng liệt dương. Sau khi bỏ xem phim đen, 60% đã thấy có sự cải thiện rõ rệt những tình trạng nói trên, 67% cảm thấy năng lượng sống quay trở lại.

Một chuyên gia về nam tính vừa bày tỏ lo ngại rằng thường xuyên xem phim khiêu dâm trên Internet có thể khiến 10% nam giới trẻ gặp vấn đề về cương dương.

Tiến sỹ Andrew Smiler cho biết việc dễ dàng tiếp cận với phim khiêu dâm trên mạng đang gây hậu quả về mặt tình dục cho nhiều thanh niên trẻ khỏe mạnh.

Ông chia sẻ với tờ Independent: “Những chàng trai tôi tiếp xúc đa phần nằm trong độ tuổi từ 13-25. Phần lớn họ đều thể hiện sự khỏe mạnh thể chất.”

Ông cảnh báo rằng, do người xem phim khiêu dâm chủ yếu là người trẻ, thói quen này càng trở nên đáng báo động hơn.

“Nếu bạn 17 tuổi và (thủ dâm) là 90% trải nghiệm về cực khoái tình dục của tôi, điều này có nghĩa tôi đã dành quá nhiều tâm sức cho hoạt động cụ thể đó, nhưng lại dành rất ít thời gian cho người khác. Từ đây sẽ dẫn tới việc bạn sẽ rất khó có ham muốn tình dục với một người khác. Thậm chí bạn sẽ thấy mình có những trải nghiệm ở hướng ngược hẳn lại – vốn rất khác so với việc quan hệ tình dục thật sự.”

Trai trẻ dặt dẹo sống tệ hơn chết vì nghiện phim đen
Ngoài ra, theo các chuyên gia, người đã nghiện xem phim đen lúc nào cũng có nhu cầu để thỏa mãn sẽ dẫn đến trong cuộc sống hàng ngày hành vi của anh ta trở nên thô lỗ, đôi khi sàm sỡ, khiếm nhã với người khác. Ảnh minh họa: Internet

Hoặc do nghiện xem phim đen, người ta trở nên thờ ơ với những niềm đam mê trước đây của mình….Nguyên nhân lớn nhất khiến nam giới bị “nghiện” phim khiêu dâm là do số lượng thời gian họ dành cho nó quá nhiều.

Do vậy, thay vì cố gắng từ bỏ hoàn toàn việc xem phim đen, hãy cố gắng thoát ra khỏi nó một cách tự nhiên bằng cách lái sự tập trung sang các hướng khác như làm việc, chơi game, chơi thể thao, gặp gỡ bạn bè, hạn chế ở một mình, tìm người yêu/bạn đời…

Nếu đang ở trong mối quan hệ với người yêu/người bạn đời mà bạn vẫn bị nghiện xem phim “người lớn”, hãy gợi ý nàng cùng xem phim với bạn, đồng thời kết hợp với chuyện “yêu”.

Cách làm này sẽ giúp bạn cải thiện được đời sống tình dục của mình, cũng như giúp loại bỏ chứng nghiện phim khiêu dâm.

Một nghiên cứu cho thấy ai cũng có thể nghiện phim đen và 38% số người nghiện phim sex đều đã lập gia đình. Không chỉ là để thỏa mãn, các quý ông còn xem phim sex online để có thêm nhiều kinh nghiệm khi làm tình, tuy nhiên khi xem phim sex nhiều sẽ khiến cánh mày râu dễ “nghiện”.

Hơn thế, xem phim khiêu dâm còn khiến đàn ông bị giảm trí thông minh, dễ liệt dương, thậm chí vô sinh, tan vỡ hạnh phúc gia đình…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *