Mùa xuân, mùa lên ngôi của hạnh phúc lứa đôi

Mùa xuân ấm áp làm cho sức khỏe và sinh khí trong cơ thể chúng ta như được hồi sinh. Mùa xuân là một mùa của sự yêu thương, lòng người phơi phới và sức xuân căng tràn.

Trong mùa xuân ấm áp này, sức khỏe và sinh khí trong cơ thể dường như được hồi sinh. Mùa xuân là mùa của sự yêu thương, của lòng người phơi phới, của sức xuân căng tràn. Tình yêu và tình dục trong mùa xuân mang lại những lợi ích không ngờ cho sức khỏe.

Khát vọng về tình yêu và tình dục

Cũng giống như tất cả các đối tượng thẩm mỹ khác, tình yêu chính là sự thống nhất giữa nội tâm và hình thức. Tất cả những điều đó tác động vào chủ thể thẩm mỹ, làm thỏa mãn trong ta khát vọng về vẻ đẹp của đối tượng yêu. Không phủ định rằng trong tình yêu, bên cạnh khát vọng thẩm mỹ, bao giờ cũng có khát vọng tình dục. Song, tình dục thuộc phạm trù sinh lý. Nó là khát khao của nhục thể tích lũy lại, cần được giải phóng. Cũng như khi chúng ta đói có nhu cầu ăn. Đến khi chúng ta no rồi là đã được thỏa mãn. Cho nên tính bền vững của tình yêu không nằm ở tình dục quyết định mà nằm trong lĩnh vực tình cảm và tinh thần. Những khát vọng ấy là vô biên, không biết đâu là giới hạn. Còn khát vọng tình dục chỉ là hữu hạn, nó có thể được thỏa mãn trong một khoảnh khắc và sau đó là thoái trào. Cho nên những mối quan hệ dựa trên sự hấp dẫn nhau về tình dục thì thường không bền. Còn sự hấp dẫn về mặt tình cảm và tinh thần không biết bao nhiêu là đủ. Có thể trong suốt cả cuộc đời vẫn còn thiếu. Vì thế đã có câu nói rằng: “Tình yêu càng lạc bớt nhục cảm càng bền”.

cham-nguong-thien-duong-mua-xuan

Mỗi khi mùa xuân đến không chỉ có các loại cây hoa lá đua sắc mà muôn loài đều có khát vọng về lứa đôi. Mặt khác, trong mùa xuân, sức khỏe tốt, tinh thần hưng phấn sẽ là động cơ để kích thích hệ thống tuần hoàn, kích hoạt hệ nội tiết làm tăng cường ham muốn tình dục. Mặc dù mùa xuân có rất nhiều yếu tố tốt cho sinh hoạt tình dục, nhưng không nên “yêu” thái quá mà phải biết chừng mực. Thực tế, tần xuất tình dục sao cho phù hợp là vấn đề đã được giới chuyên khoa đề cập đến rất nhiều lần nhưng chưa có một ý kiến thống nhất. Tựu chung, họ chỉ đưa ra một lời khuyên: tần số sinh hoạt tình dục bao nhiêu tùy thuộc vào sức khỏe mỗi người, chỉ cần sau cuộc yêu, cơ thể không có cảm giác mệt mỏi, không làm ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của ngày tiếp theo là được. Đồng thời mọi người cũng cần lưu ý: Tránh những cuộc “yêu” khi đã uống quá nhiều rượu và ăn nhiều đồ ăn ngọt, béo. Các loại rượu có thể gây rối loạn tình dục và ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Đừng yêu khi cơ thể không thật sự khỏe mạnh.

Mùa xuân, bàn về những lợi ích của quan hệ tình dục

Mùa xuân chính là điểm khởi đầu cho một năm mới, là một điểm tích lũy về sức khỏe và sinh khí. Vì vậy cũng cần phải hiểu rõ hơn những lợi ích tình dục mang lại với sức khỏe.

Tình dục giúp tăng cường khả năng miễn dịch: Các chuyên gia cho rằng quan hệ tình dục giúp bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của những mầm bệnh. Người có hoạt động tình dục thường xuyên sẽ ít bệnh tật hơn. Những người có quan hệ tình dục 1 – 2 lần/tuần thì mức kháng thể sẽ cao hơn so với những người quan hệ tình dục ít hơn.

Giảm huyết áp và tránh nguy cơ tai biến tim: Nếu thường xuyên quan hệ tình dục sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe cho trái tim và lưu thông máu trong cơ thể. Đồng thời có một vài nghiên cứu đã chứng minh được mối liên quan giữa việc quan hệ tình dục và giảm huyết áp (cụ thể là huyết áp tâm thu). Những quý ông quan hệ tình dục 2 lần/tuần sẽ giảm một nửa nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch gây ra so với những người ít hoạt động tình dục.

Giảm đau và cải thiện giấc ngủ: Khoái cảm tình dục giúp giải phóng các hormon giúp tăng ngưỡng đau của cơ thể. Khi cơ thể đạt tới “cực khoái”, hormon oxytocin được tiết ra nhiều hơn, kích thích cơ thể giải phóng chất endorphin – chất này có tác dụng  như là một loại morphin giảm đau hiệu quả. Sự kích thích tình dục cũng giúp giảm đau đầu, cơn đau lưng mạn tính, đau khớp và đau chân, giảm sự co thắt tử cung… Sau khi đạt khoái cảm thì cơ thể sẽ tiết hormon prolactin giúp người ta cảm thấy thư giãn và buồn ngủ. Vì vậy, tình dục giúp điều trị các chứng mất ngủ hiệu quả. Ngoài ra, nó còn giúp chống lại stress, do sự giải phóng các chất hóa học ở não giúp người ta cảm thấy hạnh phúc và hết căng thẳng.

Tình dục cải thiện bệnh lãnh cảm: Lãnh cảm tình dục sẽ được cải thiện bằng chính hoạt động tình dục. Đối với nữ giới, việc này sẽ giúp tiết chất nhờn âm đạo, tăng lưu lượng lưu thông máu và tăng sự đàn hồi sẽ làm con người ta cảm giác tốt hơn đối với cuộc sống lứa đôi.

Giảm nguy cơ các bệnh về ung thư: Những quý ông được phóng tinh thường xuyên sẽ giảm thiểu nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt. Những phụ nữ ít hoặc không ân ái có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao gấp ba lần so với những người quan hệ tình dục thường xuyên.

Nguồn: Sức khoẻ đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *