Khi ranh giới giữa “Ấn phẩm đồ truỵ” và “Giáo dục giới tính” đã sáng tỏ hơn

Nhiều năm trước, bao cao su từng bị coi là ấn phẩm đồi trụy và bị cấm lưu hành ở cả những quốc gia mang danh phát triển như Mỹ. Trải qua quá trình đấu tranh bền bỉ, bao cao su đã được thế giới đón nhận và trở thành công cụ phòng tránh thai hiệu quả hàng đầu.

>>Trước khi thế giới có vaccine – H vào năm 2021, yêu sao cho an toàn?

Theo các nhà nghiên cứu, khoảng 11.000 năm TCN, bao cao su đã được nhắc đến trong một tài liệu ở Pháp. Tiếp đó, có nhiều bằng chứng cho thấy vua Minos ở đảo Crete đã sử dụng bao cao su từ vải lanh được ngâm trong hóa chất, sấy khô… vào khoảng 3.000 năm TCN. Kể từ khi được phát minh cho tới khi được nhìn nhận đúng đắn như hiện nay, bao cao su đã trải qua một hành trình cực kỳ gian nan và đầy định kiến.

Bị đánh đồng với hành vi dâm ô

Ngày 3-3-1873, Quốc hội Mỹ thông qua “Đạo luật Comstock” – cấm phát hành và phân phối các “ấn phẩm khiêu dâm”. Nó được lấy theo tên của Comstock, một nhà hoạt động xã hội đã viết thư cho tổng Mỹ để thuyết phục quốc hội thông qua đạo luật này. Đây là một trong những dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát bao cao su, khi nó cũng được coi là “nội dung tình dục” tội lỗi và có thể tạo ra bệnh tật.

Khi ranh giới giữa "Ấn phẩm đồ truỵ" và "Giáo dục giới tính" đã sáng tỏ hơn

Bao cao su làm từ ruột động vật, đầu thế kỷ 19. (Ảnh: Esquire).

Sau khi được bổ nhiệm làm thanh tra của Bưu điện Mỹ, Comstock đã cấm việc bán bao cao su qua đường bưu điện đồng thời ngăn chặn quảng cáo công khai về các biện pháp tránh thai. Việc phát tán các tài liệu giáo dục giới tính cũng bị coi là vi phạm pháp luật và có thể bị trừng trị.

Điều này đã dẫn tới hệ quả phá thai tràn lan và bùng nổ các bệnh lây qua đường tình dục STI. Trong thế chiến thứ nhất, hàng nghìn lính Mỹ và Anh đã mắc bệnh lậu và giang mai khi không sử dụng bao cao su. Trước tình trạng đó, nhiều hoạt động đấu tranh xã hội căng thẳng đã diễn ra. Năm 1937, bao cao su được quảng cáo và bán một cách hợp pháp như là biện pháp ngăn chặn bệnh tật lây lan. Mặc dù vậy, định kiến về bao cao su vẫn còn tồn tại.

 “Tôi không bao giờ bán bao cao su trong cửa hiệu của mình, thật chẳng khác nào nhà chứa” – một chủ cửa hàng tạp hóa ở Kenya nói. “Tôi đủ thông minh để biết đàn ông nào có HIV, tôi không phải gái điếm mà dùng bao cao su” – một phụ nữ Kenya phát biểu.

 Ngay cả trên nước Mỹ, cảnh sát vẫn coi bao cao su là bằng chứng cho các vụ bắt đường dây mại dâm, mãi cho tới khi New York là địa phương đầu tiên cấm phương pháp này vào tháng 4 năm 2014. 

Nỗ lực để được thừa nhận

Để công cụ ngừa thai, phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục này trở nên phổ biến trên toàn thế giới như ngày nay, đã có nhiều hoạt động, chương trình được thực hiện. 

Chẳng hạn như tại Thụy Sĩ, một trò chơi điện tử mang tên “Bắt tinh trùng” đã được tạo ra với ý tưởng đơn giản là người chơi dùng bao cao su để túm những chú tinh trùng đang chạy. Hay như ở Ấn Độ, bản nhạc chuông về bao cao su đã được gần 1 triệu lượt tải. 

Khi ranh giới giữa "Ấn phẩm đồ truỵ" và "Giáo dục giới tính" đã sáng tỏ hơn

Bill Gates đã đầu tư nhiều tiền nhằm tìm ra những thiết kế bao cao su ấn tượng

Bill Gates – người đã dành nhiều tâm sức để chống lại đại dịch HIV/AIDS trên toàn cầu, đã treo giải 100.000 USD cho thiết kế bao cao su có thể “bảo tồn hoặc tăng cường khoái cảm” nhằm khuyến khích sử dụng chúng. Chiến dịch thu hút 812 bài dự thi, trong đó có 11 mẫu thắng giải, được chính Bill Gates chọn lựa.

Theo các báo cáo, trong giai đoạn 2019 – 2024, tốc độ tăng trưởng kép của ngành công nghiệp bao cao su có thể lên tới 8.5%, trong đó sản phẩm dành cho nữ ước đạt 20%. Mỗi năm thế giới tiêu thụ từ 6 – 9 tỷ bao cao su. Sự e ngại khi nhắc tới bao cao su dù vẫn còn hiện hữu đâu đó, song có thể khẳng định, bao cao su đã giành thắng lợi trong hành trình đòi lại “công bằng” cho chính mình.

Bao cao su Krabi – Lan tỏa giá trị tích cực

Bên cạnh những nỗ lực từ cộng đồng, các hãng bao cao su cũng không ngừng đổi mới, sáng tạo để mang đến các sản phẩm đa dạng, từ chất liệu, độ dày, mùi vị… hấp dẫn người dùng. Trong đó, Krabi – thương hiệu hàng đầu đến từ Thái Lan là một cái tên nổi bật. 

Để khuyến khích nam giới sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và bạn tình, tránh thai an toàn, hãng đã liên tục cho ra mắt những sản phẩm chất lượng, đáp ứng đa dạng nhu cầu của cặp đôi. Bao gồm:

  • Bao cao su trơn mỏng và kéo dài thời gian
  • Bao cao su siêu mỏng
  • Bao cao su có gai và kéo dài thời gian
  • Bao cao su gân – gai – gel bôi trơn
  • Bao cao su có gai
  • Bao cao su siêu mỏng hương bạc hà

Khi ranh giới giữa "Ấn phẩm đồ truỵ" và "Giáo dục giới tính" đã sáng tỏ hơn

Sản phẩm bao cao su Krabi mang đến nhiều cảm xúc cho người dùng

Đặc biệt, tất cả các dòng sản phẩm đều được sản xuất trên công nghệ tiên tiến nhất, hiện đại nhất, được tạo nên từ những nguyên liệu cao cấp nhất, đảm bảo an toàn, không gây kích ứng da như những loại bao cao su thông thường. 

Với Krabi, cặp đôi không chỉ dễ dàng đạt trạng thái thăng hoa, dạt dào cảm xúc mà còn thấy được ý nghĩa của việc dùng bao cao su với đối phương, với tình yêu chân thành, trong sáng. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *