Khám phá đời sống tình dục của người Mỹ

Nghiên cứu mới đây cho thấy, quan hệ tình dục đang ngày càng bùng nổ trong thế hệ trẻ tại Mỹ, tuy nhiên, so với lứa tuổi trưởng thành, họ dường như không ý thức được hành vi của mình.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Indiana (Mỹ) đã tiến hành khảo sát ngẫu nhiên những người trong lứa tuổi từ 14 – 94 để tìm hiểu cách sử dụng bao cao su (BCS) cho tới mối quan hệ đồng tính và tỷ lệ đạt cực khoái… Đây được xem là nghiên cứu toàn diện nhất về Hành vi và sức khỏe tình dục tại Mỹ trong hai thập kỷ qua và lần đầu tiên được tiến hành với cả thanh thiếu niên.

Thanh thiếu niên quan hệ tình dục an toàn hơn mọi người tưởng

Những người độc thân sử dụng bao cao su (BCS) trong hơn 1/3 số lần quan hệ với bạn tình. Tỷ lệ sử dụng BCS nhiều nhất là trong lứa tuổi từ 14 -17. Trong 10 lần quan hệ thì có tới 8 lần nam thanh niên sử dụng bao cao su và ở nữ giới là 6 lần.

Việc xuất thân từ các quốc gia khác nhau, mang màu da khác nhau cũng tạo ra sự khác biệt đáng kể trong thói quen sử dụng BCS của mỗi người. Tỷ lệ sử dụng BCS của đàn ông da đen là 33%, đàn ông gốc Tây Ban Nha là 37%, đàn ông da trắng là 22%. Tỷ lệ sử này ở phụ nữ da đen là 36% và 20% ở phụ nữ da trắng.

Đặc biệt, nhiều người trưởng thành có suy nghĩ sử dụng BCS là để trải nghiệm sự khác biệt về sự khoái cảm, hưng phấn và khả năng đạt đỉnh so với khi không sử dụng BCS.

doi-song-tinh-duc-02

Nhiều người tự nhận mình đồng tính

Khoảng 8% nam giới và 7% nữ giới tự nhận mình là dân đồng tính. Điều này hoàn toàn chính xác khi có tới 5 – 8% nam giới trong độ tuổi từ 18 – 59 đã từng quan hệ đồng tính nam. Trong khi đó, khoảng 14% nam giới từ 40 -49 tuổi và 15% từ 50 -59 thừa nhận họ đã từng quan hệ đồng tính nam qua đường miệng.

Khoảng 11% nam giới từ 20- 24 tuổi xác nhận họ đã từng quan hệ tình dục qua đường hậu môn, với những người từ 40 – 50 tuổi, tỷ lệ này là khoảng 9%.

Khảo sát trên nữ giới trong độ tuổi từ 18 -29 cho thấy, tỷ lệ quan hệ đồng tính nữ qua đường miệng dao động từ 8 -14%.

Nam giới thích sự ổn định nhưng nữ giới thích sự mới lạ

Kết quả nghiên cứu mới đây đã trái ngược hẳn so với quan niệm xưa cũ khi cho rằng đàn ông thích sự mới lạ còn phụ nữ thích sự ổn định.

Trong quá trình quan hệ với bạn tình, nam giới thường dễ đạt cực khoái hơn và ít khi trải qua các rối loạn chức năng tình dục. Nhưng nữ giới muốn đạt đỉnh thì phải dựa vào tư thế và các động tác vuốt ve trong suốt quá trình yêu.

Thanh thiếu niên có khát vọng tình dục quá độ?

Nhận định trên là hoàn toàn sai bởi dục vọng ở thanh thiếu niên cũng chỉ tương đương với những lứa tuổi khác.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nhiều thanh thiếu niên có xu hướng quan hệ tình dục nhiều lần nhưng chúng vẫn chưa được liệt vào chứng cuồng dâm như các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải.

M. Jocelyn Elders – bác sĩ phẫu thuật đã nghỉ hưu cho rằng: “Nhiệm vụ của cha mẹ, thầy cô và mỗi người trong xã hội là từng bước hướng dẫn cho con trẻ những biện pháp quan hệ tình dục an toàn và lành mạnh”.

Khoảng 68% em trai và 43% em gái trong độ tuổi từ 14 -15 có hành động thủ dâm hàng ngày, tỷ lệ này ở lứa tuổi từ 16 -17 ở con trai là 79% và 54% ở con gái. Tuy nhiên, chỉ có 30% teen nam và 32% teen gái thừa nhận đã từng có quan hệ tình dục khác giới trong độ tuổi 17.

doi-song-tinh-dcu

Nữ giới đạt đỉnh bằng nhiều cách khác nhau

Hầu hết nam giới đạt đỉnh khi quan hệ với bạn tình qua đường âm đạo nhưng điều này không hoàn toàn đúng với nữ giới. Phụ nữ có khả năng đạt đỉnh trong nhiều kiểu quan hệ khác như quan hệ qua đường miệng, hậu môn và thậm chí là thủ dâm.

Những người trưởng thành trong độ tuổi từ 18 – 59 đều cho biết họ cảm thấy đạt đỉnh dễ dàng hơn khi thay đổi tư thế và cách yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *