Khả năng tình dục của nam giới có giới hạn tuổi tác không?

Chúng ta đều biết rằng nhu cầu cũng như khả năng tình dục ở phụ nữ sẽ giảm dần khi họ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh và ngưng rụng trứng. Vậy với nam giới thì sao? 

Theo nhận định của các nhà khoa học, nhu cầu và khả năng tình dục của con người tồn tại suốt đời. Song khi tuổi tác gia tăng, nhu cầu này sẽ thưa thớt dần chứ không mạnh mẽ và thôi thúc mãnh liệt như khi còn trẻ. Mặc dù vậy, ham muốn tình dục vẫn có thể trỗi dậy trong bạn bất cứ lúc nào, bất cứ độ tuổi nào.

Khả năng tình dục của nam giới có giới hạn tuổi tác không?

Nhìn chung, so với phụ nữ, độ tuổi tình dục của nam giới thường dài hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để đánh giá chính xác “sức trẻ” của đàn ông trong chuyện tình dục, các chuyên gia sinh sản cho rằng phải dựa vào các tiêu chí như:

– Độ cứng của dương vật

– Tần suất giao hợp

– Tình trạng thể chất và bệnh tật của cơ thể như tăng huyết áp, tiểu đường, bệnh tim hoặc bệnh hen suyễn…

Trong một số trường hợp, nam giới có thể thể thử máu để kiểm tra nồng độ hormon sinh dục nam testosteron.

Với nam giới có sức khỏe tốt, ổn định, họ có thể giữ được khả năng tình dục tới năm 70, 80 tuổi hoặc lâu hơn nữa. Độ tuổi mà tình dục hăng nhất là vào năm 18 – 20 tuổi. Các thống kê cho thấy, nam giới độ tuổi này có thể “yêu” 7 – 10 lần/tuần. Tuy nhiên, phải đến năm 31 tuổi, họ mới ở đỉnh cao của sự sung mãn với kinh nghiệm, kỹ năng thuần thục cũng như ý thức tình dục trong việc khiến bạn tình thỏa mãn.

Bước vào độ tuổi 40 tuổi, nhu cầu tình dục của nam giới có thể giảm xuống 6 lần/tháng, sau đó là 1 tuần/lần. Khi tới tuổi 60 – 70 thì tùy hứng, tùy hoàn cảnh, tùy đối tượng mà nam giới có thể có hoặc không có ý muốn quan hệ song không mất hẳn.

Khả năng tình dục của nam giới có giới hạn tuổi tác không?

Một điều đáng lưu ý là dù năng lực tình dục của đàn ông không giới hạn tuổi tác nhưng đứa trẻ được sinh ra từ người cha lớn tuổi có nguy cơ bị các vấn đề về trí nhớ và sức khỏe hơn những đứa trẻ bình thường. Các thử nghiệm đều cho thấy, tinh trùng của nhóm đàn ông tuổi cao có khả năng vận động kém hơn, số lượng tinh trùng bất động và dị thường tăng 20%. Bên cạnh đó, sự trao đổi chất của tinh trùng cũng giảm, lượng chất thải sau quá trình trao đổi chất gia tăng.

Như vậy, đàn ông tuổi càng cao thì chất lượng tinh trùng càng kém, dẫn tới chất lượng của phôi thai kém. Phôi thai hình thành từ trứng và tinh trùng chất lượng kém sẽ có tỷ lệ sảy thai cao hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến thể chất, trí tuệ của đứa trẻ khi được sinh ra.

Nguồn internet

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *