Giáo dục giới tính được thắt chặt trong trường học của Anh

Nhằm ngăn chặn vấn nạn Sexting (gợi ý những thứ liên quan đến tình dục như hình ảnh, tin nhắn hay video), Chính phủ chỉ đạo siết chặt giáo dục giới tính trong trường học.

Ở Anh, trẻ em bắt đầu được giáo dục giới tính khi còn mầm non. Pháp luật Anh quy định rất rõ rằng trẻ khi đủ 5 tuổi sẽ bắt đầu học về giới tính một cách bắt buộc. Chương trình có tên “Khóa học Nhà nước yêu cầu” và được áp dụng cho tất cả học sinh tại các trường công lập hay trường tư cho đến khi tốt nghiệp trung học cơ sở. Căn cứ vào độ tuổi người ta sẽ chia chương trình học làm 4 phần tương ứng với 4 giai đoạn phù hợp.

giao-duc-gioi-tinh
Một tiết học về giáo dục giới tính ở Anh. Ảnh: Safety Condom

Bên cạnh đó, Vương quốc Anh đang áp dụng phương pháp “giáo dục đồng cấp”. Thông qua sự phát triển của việc giáo dục giới tính vị thành niên và việc sử dụng hình ảnh tương tác, phương pháp này được áp dụng nhằm hạn chế tệ nạn và tình trạng xâm phạm tình dục ở vị thành niên.

Theo BBC, học sinh ngày càng được tiếp cận với các thiết bị hiện đại như smartphone, máy tính và mạng Internet nên chính phủ Anh đã chỉ đạo siết chặt giáo dục giới tính trong trường học, nhất là vấn nạn “Sexting” (gợi ý những thứ liên quan đến tình dục như hình ảnh, tin nhắn hay video).

Việc này thường xảy ra thông qua các phương tiện kỹ thuật như tin nhắn, email nhưng một số nghiên cứu chỉ ra rằng số lượng này chỉ ở mức 20%. Những trẻ vị thành niên sexting thường có xu hướng tham gia vào các hành vi tình dục khác với lý do phải chịu nhiều áp lực từ việc học hành và gia đình.

Hậu quả của Sexting có thể bao gồm sự chế giễu công khai, bắt nạt qua mạng, đình chỉ học hoặc thậm chí có thể là hành vi phạm tội hình sự. Chính vì vậy cách duy nhất để ngăn chặn Sexting là sự giáo dục chặt chẽ từ phía các thầy cô và phụ huynh để học sinh có thể thấu hiểu trước khi chuyện đó xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *