Được gì khi học giáo dục giới tính?

Tìm hiểu về giáo dục giới tính, học những điều bổ ích bạn chỉ có được chứ không mất. Vì vậy đừng ngại ngần mà không đầu tư thời gian và công sức đi tìm những tài liệu giáo dục giới tính để học tốt môn học này và trang bị cho mình những hiểu biết về chủ đề nhạy cảm. Nếu không làm việc đó, bạn sẽ mất đi nhiều thứ quý giá.

Hàng ngày có biết bao cái chết thương tâm vì bị xâm hại tình dục, hàng năm có biết bao nhiêu vụ nạo phá thai mà người nạo phá ở đây phần đa là những học sinh, sinh viên đang ở lứa tuổi đẹp nhất của đời người… Có bao giờ bạn tự hỏi, nếu biết về giáo dục giới tính sớm hơn, những hiện trạng ấy đã không nhức nhối đến thế?

 Giáo dục giới tính giúp bạn hiểu về cơ thể mình

Càng lớn, trí tò mò của con người càng lên cao. Bản thân chúng ta, khi chúng kiến những thay đổi của cơ thể mình và nhận thấy sự khác biệt của bạn bè khác giới quanh mình sẽ luôn tự đặt cho mình “hàng vạn câu hỏi vì sao”. Thật nguy hiểm khi chúng ta truy cập vào những trang báo nhạy cảm, thiếu định hướng giáo dục… khiến suy nghĩ về cơ thể mình, về những vấn đề nhạy cảm này bị hiểu theo nghĩa lệch lạc đi.

  duoc-gi-khi-hoc-giao-duc-gioi-tinh

Có kiến thức giáo dục giới tính đúng đắn, bạn sẽ yêu cơ thể mình hơn.

Ngay chính lúc này, nếu học kiến thức giáo dục giới tính theo hướng “chính thống”, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức chính xác và nhân văn về ý nghĩa những bộ phận trong cơ thể, nhất là những bộ phận nhạy cảm. Khi hiểu về nó, bạn sẽ thấy yêu bản thân, biết giữ gìn và có ý thức bảo vệ chính mình.

Giáo dục giới tính dạy bảo phòng ngừa bệnh tật

Có rất nhiều căn bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản vì thiếu hiểu biết nên bạn không biết. Chính sự chủ quan cũng kiến thức hạn hẹp về vấn đề này mà nhiều câu chuyện đáng tiếc đã xảy ra, gây hậu quả cho tương lai của bạn sau này.

duoc-gi-khi-hoc-giao-duc-gioi-tinh-01

Có kiến thức giáo dục giới tính đúng đắn, bạn sẽ tránh được bệnh tật.

Các kiến thức giáo dục giới tính không chỉ dạy bạn như thế nào là tình dục an toàn, cách sử dụng bao cao su tự nhiên đúng cách mà còn đề cập đến rất nhiều căn bệnh sẽ lây nhiễm qua quá trình quan hệ nam nữ cũng như do bạn chưa biết cách vệ sinh “vùng cấm” mà ra.

Thực chất, vấn đề quan hệ tình dục ở những nước phát triển khá thoáng, tuy nhiên, nền văn hóa Á Đông còn khá nhiều khắt khe trong vấn đề này. Chuyện đời tư không ai có thể cấm cản, thế nhưng, nếu muốn tránh khỏi những chuyện ngoài ý muốn, trước hết, bạn cần tự trang bị cho mình vốn hiểu biết cần có trong chủ đề giáo dục giới tính này.

Giáo dục giới tính giúp bạn tránh khỏi những sợ hãi

Có một thực tế rằng, càng thiếu hiểu biết về vấn đề gì, bạn càng sợ hãi và mất nhiều thời gian lo nghĩ về nó. Cũng vậy, với kiến thức giáo dục giới tính, sự “mù mờ”, không biết phân định giữa quan hệ tình dục và những cái “na ná” quan hệ tình dục; sự tự “ngộ nhận” rằng mình đã có thai ngoài ý muốn khi chỉ chót… ôm nhau, nằm cạnh nhau, “đụng chạm” vào nhau… khiến bạn khủng hoảng.

duoc-gi-khi-hoc-giao-duc-gioi-tinh-02

Có kiến thức giáo dục giới tính đúng đắn, bạn sẽ tránh được những lo lắng không đáng có.

Sự lo lắng này theo bạn vào những bữa ăn, giấc ngủ, ảnh hưởng đến chuyện học hành, thi cử và những mối quan hệ gia đình, bạn bè, người yêu… của bạn. Vậy thì tại sao, thay vì tự “mở mang” đầu óc của mình, để tỉnh táo và tự bảo vệ hạnh phúc của mình, bạn lại mất thời gian cho nỗi sợ cố hữu, có phần ngây thơ đến ngốc nghếch kia?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *