Dùng bao cao su khi ở dưới nước như thế nào để an toàn hơn?

Làm tình dưới nước là một trải nghiệm mới mẻ và thú vị, mang đến nhiều cảm xúc cho cặp đôi. Nhưng liệu trong môi trường nước, bao cao su có bị giảm hiệu quả không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

>>Muốn dùng bao cao su an toàn, cần tuyệt đối tuân thủ những lưu ý này

Nhiều nguy cơ khi quan hệ tình dục dưới nước 

Bể bơi, bồn tắm có thể là một không gian “yêu” lạ cho các cặp đôi muốn thử cảm giác mới. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây không phải là một hình thức tình dục an toàn. 

Lý do là bởi muối, vi khuẩn, clo hay hóa chất tẩy rửa (với nước bể bơi) có trong nước có thể đi vào âm đạo và khiến âm đạo bị khô, dễ kích ứng, vừa có thể viêm nhiễm “vùng kín” ở nữ giới vừa khiến cuộc ái ân gặp nhiều khó khăn. Đồng thời, nước còn rửa sạch chất bôi trơn tự nhiên do cơ thể tiết ra, tạo ra ma sát nhiều hơn, từ đó dễ làm tổn thương âm đạo. 

Dùng bao cao su khi ở dưới nước như thế nào để an toàn hơn?

Chưa kể, khi quan hệ tình dục dưới nước, những biện pháp phòng tránh thai như dùng chất diệt tinh trùng, mũ chụp tử cung… cũng sẽ giảm công dụng đáng kể. Nguyên nhân do các yếu tố như nhiệt độ, hóa chất sẽ làm rửa trôi chất diệt tinh trùng hay đẩy mũ chụp tử cung khỏi vị trí đúng, giúp tinh trùng có thể đi vào âm đạo và tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Với bao cao su, nhiệt độ, hóa chất trong nước có thể khiến bao cao su dễ bị rách hoặc tuột ra khỏi dương vật, nhất là khi người dùng đeo bao không đúng cách. 

Sử dụng bao cao su ở dưới nước như thế nào cho an toàn?

So với việc không sử dụng phương pháp phòng tránh thì đeo bao cao su khi quan hệ dưới nước vẫn là biện pháp tốt hơn để ngừa mang thai, giảm nguy cơ lây truyền các bệnh qua đường tình dục. 

Dùng bao cao su khi ở dưới nước như thế nào để an toàn hơn?

Dưới đây là những điểm bạn cần chú ý để tăng hiệu quả của bao cao su:

  • Nên dùng chất bôi trơn không chứa nước, ví dụ như silicon vừa an toàn với bao cao su, vừa không bị thấm nước. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn nên tránh sử dụng chất bôi trơn dạng dầu vì chúng sẽ làm giảm 90% hiệu quả của bao cao su latex.
  • Hạn chế dùng xà phòng và sữa tắm vì một số thành phần có trong đó sẽ khiến bao cao su dễ bị rách. 
  • Đeo bao cao su đúng cách và lựa chọn bao cao su có kích thước phù hợp với dương vật. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ bao bị tuột khi đang quan hệ.
  • Lựa chọn bao cao su chất lượng, đạt chuẩn, chẳng hạn như bao cao su hàng đầu Thái Lan – Krabi. Để đến được tay người tiêu dùng, bao cao su Krabi đã trải qua nhiều cuộc thử nghiệm trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau, đảm bảo độ đàn hồi tốt ngay cả trong môi trường nước.

Nguồn sưu tầm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *