Để chuyên yêu đơn giản mà vẫn nồng cháy

Có người đã từng nói, chuyện đơn giản nhất luôn là chuyện tinh tế nhất, khó làm nhất. Trên thực tế, khi càng trải qua nhiều biến cố, nhiều chuyện rối rắm phức tạp thì con người ta càng khao khát những điều mộc mạc, bình dị. Và trong “chuyện yêu”, “chân lý” này cũng vậy. Đôi khi, hãy để cho những điều là bản ngã dẫn lối tới “thiên đường” của cả hai.

Câu “chuyện yêu” của loài người

Khởi thuỷ, chuyện “ái ân” của loài người được xem là phương thức tự nhiên nhằm duy trì nòi giống. Qua nhiều năm, khi nhận thức và nhu cầu dần thay đổi thì việc “quan hệ” giữa nam và nữ không còn đơn thuần là bản năng nữa mà đã vươn lên một “tầm” cao hơn.

de-chuyen-yeu-don-gian-ma-van-nong-chay-01

Triết học gia người Hy Lạp Aristotle

Hoạt động tình dục của con người được hiểu biết, nhận thức một cách đầy đủ và cơ bản nhất là vào khoảng thời kỳ Phục Hưng. Ở cột mốc này, triết học gia của Hy Lạp là Aristotle đã chỉ ra một điểm quan trọng, làm cơ sở cho những triết lý sau này đó là sự thụ thai. Theo ông, sự thụ thai chỉ thực sự bắt đầu khi có “giống nam” được cấy ghép vào cơ thể nữ giới.

Ở một nền văn hoá khác – nền văn hoá phương Đông cổ đại, một triết gia người Ấn Độ cũng đã sáng tạo ra một cuốn sách về nghệ thuật tình dục nổi tiếng có tên là “Kama Sutra”. Cuốn sách viết bằng tiếng Phạn này đã luận bàn về nhiều khía cạnh trong đời sống tình dục như mô tả các tư thế, những gì mà hai người giao hợp mong muốn cũng như đưa ra những lời khuyên hữu ích…

de-chuyen-yeu-don-gian-ma-van-nong-chay-02

Cuốn sách tình dục Kama Sutra

Qua thời gian và các biến cố lịch sử, các nghiên cứu liên quan tới sinh sản cũng như hoạt động tình dục của loài người đã có nhiều chuyển biến đáng ghi nhận. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến việc phát minh ra màng tránh thai vào năm 1882 của tiến sĩ Wilheim Mensinga. Ngay sau khi ra đời, thành tựu nổi bật này đã trở thành một phương thức hiệu quả giúp ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn. Cho đến năm 1919, ngành “khoa học tình dục” còn ghi nhận thêm một thành tựu “để đời” mà vẫn còn được ứng dụng tới ngày nay đó là sự ra đời của chiếc bao cao su làm bằng cao su lỏng tự nhiên. Thay vì con người phải sử dụng “biện pháp” bằng các lớp vải hay da/ruột động vật thì sản phẩm này đã giúp “đời sống tình dục” được an toàn, hiệu quả hơn.

de-chuyen-yeu-don-gian-ma-van-nong-chay-03

Chuyện yêu có cần phải “phức tạp”?

Quay lại thì hiện tại thì một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra là có phải, “chuyện yêu” của các cặp đôi ngày nay phức tạp hơn, rối rắm hơn? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu một số vấn đề sau.

Nhu cầu

Theo các nhà khoa học thì về mặt cấu trúc cũng như giải phẫu học thì hàng trăm nghìn năm qua, con người không có sự thay đổi quá nhiều. Điều này cũng đồng nghĩa rằng, nếu ngày nay nhu cầu tình dục là nhu cầu “tối thiểu” thì thời cha ông ta, điều này cũng tương tự. Điểm khác nhau duy nhất giưã các thời đại, các tôn giáo chỉ là các biểu hiện của con người khi thể hiện những “ham muốn” đó. Điều này cũng đã được nhà tâm lý học người Mỹ Edward Shorter tại Đại học Toronto minh chứng qua nhận định: “Cũng như cách cơ thể báo hiệu chúng ta nên ăn gì, và khi nào nên đi ngủ, thì nó cũng tạo nên mô hình dục vọng cho tất cả mọi người”.

de-chuyen-yeu-don-gian-ma-van-nong-chay-04

Tạp chí Playboy xuất bản đầu tiên năm 1953 chuyên về những “bức ảnh sex” dành cho nam giới tại Mỹ và nhanh chóng lan rộng ra toàn thế giới

Quan điểm

Quan điểm của mỗi người khác nhau về “chuyện ấy” là không giống nhau. Điều này không phải là một nhận định “suông” mà nó đã được minh chứng qua rất nhiều giai đoạn lịch sử của loài người.

Dân gian có câu “Trên đời có bốn cái vui/cứ bốn cái ấy lui cui làm hoài”. Một trong bốn “cái vui” ấy chính là “chuyện quan hệ”. Trong cái chuyện “kín đáo” này, có người thích “hùng hổ mạnh mẽ”; có người lại thích “nhẹ nhàng sâu lắng”; tuy vậy, cũng có người lại phải “đổi mới sáng tạo” hàng ngày… Suy cho cùng, dù là thế nào thì việc thiết lập các quan điểm cá nhân riêng cũng cũng chỉ để con người ta đạt được đến “cảnh giới” của “sự thăng hoa” một cách “mãn nguyện” nhất.

Sự thật là…

Nếu chúng ta từng nghĩ “chuyện ấy” là phức tạp, là rối rắm, là hoang mang… thì thực tế, nó lại “chẳng có gì”. Bởi “chuyện yêu” là chuyện hoà hợp của cả hai tâm hồn, hai thể xác cho nên, chỉ cần bạn và “đối tác” có thể “bắt sóng cảm xúc” thì “thiên đường sẽ mở lối” một cách đầy “hân hoan.

de-chuyen-yeu-don-gian-ma-van-nong-chay-05

Bao cao su siêu mỏng Krabi – cho cuộc yêu trở nên đơn giản mà vẫn nồng cháy

Một lời khuyên mà cách chuyên gia dành cho bạn đó là đừng bao giờ biến một chuyện đơn giản trở thành điều căng thằng. Hãy để mọi thứ tự nhiên nhất, nhẹ nhàng nhất như đúng những gì thuộc về bản ngã của nó. Nhắm mắt và cùng nhau bước đi, tận hưởng là “điều duy nhất” mà các bạn nên tập trung khi ở bên nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *