Có nên tha thứ cho chồng ngoại tình?

Có nên tha thứ cho chồng ngoại tình? Đó là câu hỏi mà rất nhiều đàn bà đã tự hỏi mình hoặc hỏi người mỗi khi phải đối diện với sự thật bội bạc của đàn ông.

Chị ngồi trước mặt tôi và hỏi: “Chị có nên tha thứ cho anh ấy để tiếp tục cuộc hôn nhân này không hả em?” Khi biết được hoàn cảnh chị đang gặp phải trong đầu tôi có hai luồng suy nghĩ. Trên thế gian này một nửa phụ nữ là sự tha thứ dành cho đàn ông. Bởi đàn bà luôn chưa khi nào thiếu bao dung cho những sai phạm của đàn ông nhưng đó là phụ thuộc vào nhiều lý do và sự tổn thương chưa đến mức đỉnh điểm.

Nửa còn lại là họ sẽ không bao giờ tha thứ. Hầu hết phần phụ nữ không tha thứ và dám từ bỏ người đàn ông ngoại tình là người mạnh mẽ, thuộc tuýp phụ nữ hiện đại ngày nay. Họ sẵn sàng bỏ tất cả để “yêu” lấy bản thân mình sau những tháng năm thương người. Vì nỗi đau, sự hi sinh, chịu đựng đã quá lớn.

Đàn ông ngoại tình vì trăm ngàn lý do và dường như khi họ đã có cuộc sống viên mãn cả về vật chất và tinh thần thì họ càng dễ ngoại tình. Và lý do ngoại tình chỉ vì “hám của lạ”.

ngoai-tinh-co-nen-tha-thu

Có nên tha thứ cho chồng ngoại tình?

Gia đình anh chị giàu có, dư dả không phải lo nghĩ về kinh tế. Anh và chị đều là tổng giám đốc, công việc nhiều cũng là lý do để anh bỏ bê gia đình và có những mối quan hệ ngoài luồng. Nhưng chị thì khác, thời còn con gái và cho đến giờ chị vẫn xinh đẹp, giỏi giang làm anh say đắm, nhưng rồi những cuộc tiếp khách đã giúp anh có cơ hội gần gũi với nhiều cô gái xinh đẹp hơn chị. Còn chị vẫn mãi một lòng chăm sóc gia đình, chăm mẹ chồng già và một cậu con trai duy nhất đang học đại học.

Hàng ngày, đi làm về là chị trở về nhà chờ anh về ăn cơm, thế nhưng vì có cô “vợ bé” bên ngoài nên rất nhiều lần anh lấy lý do phải đi gặp khách hàng nên không ăn cơm ở nhà hoặc sẽ về muộn. Chị cũng thông cảm cho anh vì tính chất công việc của anh. Nhưng đau đớn thay một lần hẹn với bạn ở một nhà hàng chị đã bắt gặp anh đi ăn cùng cô người tình. Chị gọi điện hỏi anh đang ở đâu thì anh nói anh đi ăn cùng đối tác. Sau lần đó, chị đã biết anh không coi chị là người con gái duy nhất. Người ta thường bảo, đàn ông có ngoại tình cỡ nào, vẫn sẽ luôn thương vợ con, quả thật không sai. Anh vẫn yêu thương vợ và gia đình của mình, nhưng không còn dành nhiều thời gian cho chị mà luôn để chị phải một mình chờ đợi.

Với nỗi đau ấy, chị đã chán nản và thường xuyên gặp một cậu bạn ở lớp học nhảy để chia sẻ tâm sự. Thời gian trôi qua người bạn ở lớp học nhảy cũng nảy sinh tình cảm với chị nhưng chị vẫn luôn thủy chung không phản bội chồng.

Chị vẫn cho anh cơ hội để sửa sai, để anh hiểu gia đình mới là quan trọng nhất để anh trở về chăm lo cho gia đình. Đã có khoảng thời gian anh về nhà như trước đây để cùng cả nhà ăn cơm nên chị cảm thấy anh đã thay đổi. Nhưng thực ra đó chỉ là cái màn để anh che đậy mọi hành động bên ngoài của mình.

Một lần trở về nhà, anh đi thay quần áo và có cuộc gọi từ ai đó. Chị nhắc anh có điện thoại và anh cũng không nghĩ gì nói vọng từ trong phòng ra bảo chị cầm cho anh cái điện thoại. Chị mở cặp của chồng thì thấy một hộp vuông toàn chữ Thái Lan, chị chỉ đọc được một chữ Krabi. Trong đầu chị nghĩ ngay đây là hộp bao cao su Thái Lan. Và một lần nữa chị hoài nghi chồng mình vẫn còn qua lại với cô gái mà chị đã gặp ở nhà hàng.

bao-cao-su-1

Có nên tha thứ cho chồng ngoại tình?

Éo le hơn là anh giấu chị rằng anh và cô bồ đã có một đứa con gái. Chính vì thế mà cô ấy đã tìm đủ mọi cách để giữ anh chồng chị ở bên, đòi anh chu cấp tiền đầu tư mở quán cà phê. Anh có tiền, cũng sợ cô bồ làm rùm beng lên mà đồng ý chiều theo những yêu cầu của bồ.

Thói quen, cái tính ngoại tình còn ẩn trong anh rất nhiều, tại quán cà phê của cô bồ anh lại quen một cô bé sinh viên xinh đẹp, hiền lành làm thêm ở đó. Rồi dần dần anh cũng qua lại với cô bé này. Mọi chuyện rối tung lên khi anh không dành thời gian cho cô bồ và tất nhiên anh cũng không có thời gian để quan tâm đến chị.

Cô bồ thì luôn trách anh không quan tâm đến hai mẹ con cô và cô lại vòi vĩnh thêm để anh mở cho cô một nhà hàng nữa nhưng anh chưa đồng ý. Còn chị thì đã quá quen và chán với những lời nói khéo, nói dối của anh. Đã lâu lắm rồi anh không về nhà, chị cũng không còn hỏi anh có về nhà hay không nữa. Cho đến một ngày cô bồ của chồng phát hiện anh chồng chị có thêm người con gái khác, cô cũng tức giận ra mặt phần vì anh không mở nhà hàng cho chị phần vì anh đã thờ ơ không còn quan tâm đến mẹ con cô. Vì vậy, cô đã thuê người chụp ảnh và gửi đến cho chị.

Tại cơ quan chị nhận được một hộp quà, mở ra thì chị sửng sốt hơn khi chị thấy người trong ảnh là anh có những cử chỉ thân mật cùng với người con gái khác. Lần này chị không thể tha thứ cho anh được nữa. Chị đắn đo nhiều lắm và lại tìm đến cậu bạn kia để tâm sự. Sau rồi chị chọn cách nói chuyện thẳng thắn với anh, cho anh xem những bức hình của anh và người con gái khác. Anh và chị đã to tiếng với nhau khiến mẹ chồng chị cùng con trai, người giúp việc đều biết chuyện.

Chị nói với tôi bấy lâu nay chị không muốn gia đình tan vỡ, không muốn mẹ chồng và con chị phải lo lắng điều gì nên chị bỏ qua cho anh nhưng lần này chị không thể chịu đựng được nữa. Mọi sự hy sinh của chị vì gia đình cuối cùng nhận được chỉ là sự phản bội đau đớn. Chị mông lung còn đắn đo lắm vì vẫn chưa biết rằng mình sẽ phải làm gì. Tha thứ cho anh chồng để tiếp tục cuộc hôn nhân này hay chị sẽ bỏ hết mọi thứ mà ra đi.

co-nen-tha-thu-khi-chong-ngoai-tinh-4

Có nên tha thứ cho chồng ngoại tình?

Tôi biết chị yêu nhiều nên mới cho anh cơ hội sửa sai, nhưng đàn ông trên đời này có hai kiểu, một là ngoại tình và hai là không bao giờ ngoại tình. Đàn ông, một khi đã biết đến ngoại tình, sẽ không bao giờ có thể quay lại. Bước qua cửa ải ngoại tình, đàn ông chỉ có tệ và tệ hơn mà thôi. Anh ta sẽ dần biết bất chấp hết thảy mà lừa dối tiếp, mà nhận không những thứ tha của bạn. Tha thứ của bạn càng nhiều thì chỉ càng làm tròn đầy thêm sự ra đi của anh ta. Cũng đừng nghĩ chút nghĩa tình vợ chồng còn sót lại có thể đủ sức níu chân anh ta. Đàn ông một khi đã bội bạc, sẽ không một điều gì có thể níu chân anh ta cả.

Tôi đặt tay lên vai chị và muốn chị hiểu, chị hãy xem vết thương của chị đã nặng đến thế nào trước hơn là tự hỏi có nên tha thứ cho anh ta hay không. Hãy xem người chồng kia có còn đủ nghĩa tình với chị nữa hay không? Nếu chị muốn tha thứ, hãy để anh ta chứng minh đến khi chị chắc chắn rằng anh ta sẽ không tái phạm một lần nữa. Chị đừng nên bao dung chỉ vì còn thương, còn yêu và cũng đừng tha thứ chỉ vì con hay vì bất cứ điều gì khác. Không có lý lẽ nào là đúng cho việc cứ là vợ thì phải tha thứ.

Tôi chỉ thấy một điều rõ ràng là đàn bà nặng lòng mà gặp đàn ông bội bạc thì chỉ có đau thương cả đời. Đàn bà, nếu không nghĩ cho mình, thương mình trước, khiến bản thân hạnh phúc thì chẳng bao giờ có thể bảo vệ được ai khác? Bao giờ mới có thể được yêu thương và trân trọng? Nếu đàn bà cứ mãi yêu thương không suy nghĩ thì sự bội bạc của đàn ông sẽ nhiều hơn chứ chẳng bao giờ ít đi.

Xem thêm >>> Bao cao su cho nam giới

Bao cao su cho nữ giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *