Chuyên gia tư vấn cách phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Tình dục như thế nào là an toàn, không mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục? Để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh qua con đường này, các cặp đôi cần phải nắm rõ những biện pháp phòng tránh sau đây.

  1. Tránh quan hệ tình dục sớm

Hoạt động tình dục ở độ tuổi còn trẻ là một trong những nguyên nhân phổ biến bị nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs). Sex càng sớm, nguy cơ mắc bệnh càng cao.

  1. Tránh quan hệ với nhiều “đối tác”, chung thủy một vợ một chồng

Nguy cơ mắc các bệnh STDs tỷ lệ thuận với số lượng bạn tình mà bạn đang quan hệ tình dục. Cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục là quan hệ tình dục chung thuỷ một vợ một chồng, một đối tác.

cach-phong-ngua-benh-lay-truyen-qua-duong-tinh-duc-01

  1. Vệ sinh bộ phận sinh dục trước và sau khi sex

Việc vệ sinh bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ đều rất cần thiết, giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Hầu hết chỉ có chị em mới vệ sinh “vùng kín” sau khi sex. Còn cánh mày râu vẫn thường phớt lờ chuyện này. Lưu ý, không nên dùng chung khăn tắm và đồ lót để tránh lây nhiễm chéo.

  1. Tiêm phòng

Hiện nay có rất nhiều loại vắc-xin phòng ngừa một số bệnh STDs. Vì vậy, việc này cần được thực hiện sớm, thậm chí trước khi có một mối quan hệ tình dục.

  1. Sử dụng bao cao su

Biện pháp phòng tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hiệu quả và tiện dụng nhất chính là sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ.

cac-benh-lay-truyen-qua-duong-tinh-duc-02

Hơn thế nữa, đây còn là một biện pháp tránh thai tối ưu và cũng là một biện pháp tránh thai duy nhất có khả năng phòng tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

  1. Tránh sex khi đang say rượu hoặc dùng ma túy

Uống rượu hay dùng bất kì chất kích thích nào cũng có thể khiến bạn mất kiểm soát. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến các hành động của bạn.

Lúc đó, bạn dễ có những hành vi tình dục không đúng mực và quên hoặc cho qua việc phải dùng các biện pháp bảo vệ an toàn khi quan hệ chẳng hạn như sử dụng bao cao su cao cấp.

cach-phong-ngua-benh-lay-truyen-qua-duong-tinh-duc

  1. Kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ

Cho dù rất tin tưởng bạn tình hoặc vợ/chồng, nhưng bạn cũng nên thường xuyên đi khám sức khỏe sinh sản định kỳ.

Bạn không thể ngờ mình có thể mắc bệnh bất kì lúc nào. Hơn nữa, nhiều bệnh tình dục không có biểu hiện gì trong thời gian đầu nên sẽ rất khó phát hiện.

Việc kiểm tra sức khỏe tình dục định kỳ có thể phát hiện bệnh và được điều trị kịp thời.

* Theo Boldsky

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *