Mang bao cao su – lợi cả đôi bên

Các mẹ ơi, nhắc chồng mang bao cao su vào!

Việc này em bị bức xúc lâu lắm rồi, hôm nay phải viết ra để xả mới được.

Em không hiểu sao nhưng rất nhiều đàn ông Việt Nam không chịu dùng bao cao su khi quan hệ vợ chồng. Các ổng vẽ ra hàng trăm nghìn lý do: Dùng bao thì không có cảm giác thật, dùng bao phiền phức quá đi, sao mẹ nó không đặt vòng một lần cho tiện, thuốc đầy ra mua cho vợ uống…

Em nói thật, cái suy nghĩ đó rất là ích kỷ. Các ông chỉ muốn sướng bản thân mà chẳng quan tâm rằng “lỡ” dính bầu ngoài ý muốn, phải đi bỏ thai thì không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ của vợ mà còn tác động lâu dài đến tâm lý. Em từng thấy một mẹ, chỉ vì vỡ kế hoạch và bắt buộc phải bỏ thai vì nếu không chồng sẽ bị kỷ luật. Bỏ thai xong, chị ấy bị trầm cảm, người cứ ngơ ngẩn vì thương tiếc con và cảm giác tội lỗi dày vò suốt một thời gian dài. Chị ấy phải đi điều trị tổn thương tâm lý… đến giờ đã ổn rồi nhưng chị bảo chị thường nằm mơ thấy một đứa trẻ đi theo chị hoài để xin ăn và đòi ẵm bồng. Em nghe mà vừa lạnh sống lưng vừa xót cả ruột… Dù gì đi nữa, cũng là núm ruột của mình. Có ai dũng cảm cắt núm ruột của mình đi không?
couple_in_bed_61

Đừng chiều chồng bằng cách chịu trách nhiệm hết những thứ liên quan đến tình dục an toàn và tránh thai nhé.

Các anh chồng đôi khi vì không muốn vướng bận vào thân còn yêu cầu vợ đặt vòng hay uống thuốc ngừa thai. Giải pháp này ổn hơn đấy nhưng em tin rằng đưa bất cứ thứ gì vào cơ thể không hại nhiều cũng hại ít. Bất cứ chị em nào từng uống thuốc ngừa thai khẩn cấp cũng hiểu được tác dụng phụ của nó: gây choáng váng, mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn, bốc hỏa trong người, tăng huyết áp và có khi còn bị rong kinh, kinh nguyệt không đều. Mỗi tháng, chỉ nên uống tối đa 2 viên thuốc tránh thai; thế mà có mẹ phải uống hết 4 lần, các ông chồng lúc ấy có hiểu hết những hậu quả mà vợ mình phải chịu hay chỉ biết yêu cho sướng cái thân mình? Thuốc tránh thai hàng ngày cũng có bấy nhiêu tác dụng, chỉ là mức độ ít hơn một chút…

Em có một đứa bạn thân bị bệnh phụ khoa triền miên chữa mãi không khỏi. Hỏi nguyên nhân, bác sĩ bảo nhiều yếu tố trong đó có việc vệ sinh. Nó tâm sự: “Tao kỹ lắm nhưng phát hiện chồng tao đi tiểu xong không bao giờ rửa ráy, chỉ vẩy vẩy vài cái là xong. Tao phản ứng, lão gắt lên, đàn ông có phải đàn bà đâu mà mỗi lần đi phải rửa? Tao khiếp quá mày ạ. Chắc tao bị viêm nhiễm cũng từ đó mà ra”.

Anh bạn người Bỉ của em có thằng con trai 3 tuổi, anh ý luôn đùa với con là: “Hey boy, safe sex with condom”. Em cười bảo: “Sao dạy nó sớm thế”. Ảnh bảo ở nước tao người ta dạy điều này cho bọn nhóc con trai từ bé để tụi nó có ý thức cho việc dùng bao cao su.

Thế nên, các mẹ cũng đừng chiều chồng bằng cách chịu trách nhiệm hết những thứ liên quan đến tình dục an toàn và tránh thai nhé. Hãy tự bảo vệ mình bằng cách… trữ BCS trong nhà, vì các mẹ cũng biết đấy, bao cao su là một trong những phát minh tốt nhất hiện nay; nó không chỉ hiệu quả trong việc ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục mà còn là “phụ tá” đắc lực trong việc phòng tránh thai.

Có một nghiên cứu mới đây của Trung Quốc được công bố trên tạp chí PLoS One cho kết quả là bao cao su có thể giúp âm đạo của chúng ta khỏe mạnh đấy các mẹ ạ!

Nhiều nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng việc quan hệ tình dục không an toàn sẽ tác động đến độ axit trong âm đạo, làm ảnh hưởng đến các lợi khuẩn như lactobacilli. Để tìm hiểu xem các biện pháp tránh thai không có nội tiết tố có ảnh hưởng gì đến nồng độ lactobacilli không, các nhà nghiên cứu ở Bệnh viện hữu nghị Bắc Kinh đã tiến hành thí nghiệm trên 164 phụ nữ có sinh hoạt tình dục. Bác sĩ cho họ sử dụng một trong các biện pháp tránh thai như bao cao su, đặt vòng và xuất tinh ngoài âm đạo. Kết quả cho thấy so với những phụ nữ sử dụng biện pháp đặt vòng và xuất tinh ngoài, những người sử dụng bao cao su có nồng độ lactobacilli cao nhất.

Tại sao vậy? Quan hệ tình dục sử dụng bao cao su sẽ cung cấp một rào cản ngăn tinh dịch ảnh hưởng đến nồng độ pH tự nhiên trong âm đạo. Điều này thật tuyệt bởi vì mức độ lactobacilli lành mạnh có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men, nhiễm trùng tiểu và viêm âm đạo do vi khuẩn. Thậm chí có thể giúp bảo vệ các mẹ chống lại những bệnh nghiêm trọng hơn như bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV và sinh non.

Trước đây các nhà nghiên cứu cho rằng lactobacilli được quy định bởi estrogen, nên việc sử dụng các biện pháp tránh thai nội tiết tố như thuốc ngừa thai, miếng dán tránh thai, đặt vòng cũng giúp tăng cường khả năng phòng thủ của mẹ. Trên thực tế, tránh thai bằng nội tiết tố không dành cho tất cả mọi người thế nên các mẹ nên thuyết phục ông xã dùng bao cao su nhé, vừa an toàn, vừa sạch sẽ…

Em thì rất sợ cấy que vào người (vì em thấy bạn em cấy que tránh thai bị sưng vù đau đớn cuối cùng phải gỡ bỏ vì cơ thể không dung nạp que tránh thai). Tính em hay quên nên đã thử dùng thuốc ngừa thai hàng tháng nhưng quên 1-2 lần là em sợ. Thuốc ngừa thai khẩn cấp là không bao giờ em dùng rồi đó. Em chỉ thẽ thọt với chồng: “Chồng ơi, mình có hai đứa rồi nhưng nếu vỡ kế hoạch thì em vẫn để sinh đấy nhé, em không bỏ con đâu, bỏ con ác lắm. Nếu anh không chịu dùng bao, em có bầu rồi sinh con, anh cứ đi làm nuôi ba mẹ con là được. Nuôi 3 đứa chứ 10 đứa em cân tất, em yêu con mà!”. Chỉ thế thôi, mà chồng em sợ khiếp vía, lần nào cũng chuẩn bị sẵn bao. Nếu có lỡ hết bao thì… nhịn vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *