Bạn đã biết những điều thú vị về bao cao su?

Chúng ta hãy cùng xem chiếc bao cao su này có những điểm thú vị nào nhé!
Ít ai ngờ rằng, cái vật nhỏ xinh, mềm mềm mang tên “áo mưa” mà ngày nay chúng ta thường e ngại mỗi khi đề cập lại được người dân Ai Cập cổ đại sử dụng vào năm 1.350 TCN.
dieu-thu-vi-ve-bao-cao-su-3
Chiếc bao cao su đầu tiên được làm từ ruột cừu, xong dần dần được “cải tiến”. Giấy lụa lanh, da cá… cũng từng được sử dụng để làm bao cao su. Đến năm 1912, việc dùng mủ cao su để sản xuất bao cao su và thay thế cho các nguyên liệu khác mới được ứng dụng. Điều này mang lại lợi ích cho nam giới rất nhiều vì giá thành chúng khá rẻ, dễ sử dụng.
Sau 3.000 năm phát triển, bao cao su suýt bị diệt vong vào thập niên 60 của thế kỷ XX. Nhưng khi “kẻ sát nhân” HIV/AIDS xuất hiện, bao cao su đã hồi sinh mãnh liệt. Hơn bao giờ hết, sức mạnh của nó được phát huy cao độ và đã trở thành “vị anh hùng” trong cuộc chiến chống đại dịch HIV/AIDS của loài người.
dieu-thu-vi-ve-bao-cao-su
Một chủ cửa hàng đồ ăn tại Hồng Kong tên là Avin Leung đã tỏ ra yêu thích bao cao su đến độ, ông tự mình sáng chế ra một loại bao cao su có thể ăn được làm từ rong biển.
dieu-thu-vi-ve-bao-cao-su-2
Bao cao su cũng từng được sử dụng trong chiến tranh. Một tin đồn cho rằng trong thời kỳ chiến tranh lạnh, phe đồng minh đã thả rất nhiều bao cao su xuống lãnh thổ nước Nga. Bởi họ cho rằng việc này có thể ảnh hưởng đến tinh thần chiến đầu của quân lính Nga.

Tại Đức, người ta sản xuất một dòng sản phẩm bao cao su dành riêng cho những người ăn chay. Khác với các loại bao cao su bình thường được làm từ ruột động vật, những chiếc này dược tạo từ keo và sơn đặc biệt.

Chính phủ Ireland từng ra lệnh hạn chế sản xuất bao cao su 1873. Hậu quả cho điều này là khiến dân số nước này tăng đột biến vào một năm sau đó.

dieu-thu-vi-ve-bao-cao-su-9

Bao cao su không chỉ dùng với những tác dụng ban đầu của chúng. Người ta có thể sử dụng chúng để làm gang tay phẫu thuật trong trường hợp khẩn cấp, cầm máu, tạo lửa, chườm mát, chống thấm nước …

Một số các thông tin khác về bao cao su như:

Hầu hết mọi loại bao cao su từng sản xuất cho tới nay đều được xem là quá rộng so với đàn ông Ấn Độ.

Bao cao su lớn nhất thế giới có chiều cao tới 70,24m và rộng 109,7 m đặt ở đài tưởng niệm  Buenos Aires, Argentina năm 2005. Ở Việt Nam, chiều rộng của bao cao su chỉ ở cỡ trung bình thế giới từ 49 – 51 mm.

Lượng tiêu thụ bao cao su ngày càng tăng dần. Ở Việt Nam, lượng tiêu thụ này lên tới 200 -400 triệu chiếc mỗi năm tức là gấp 2-4 lần dân số hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *