5 bệnh ung thư có thể lây truyền qua đường tình dục

Vệc quan hệ tình dục không an toàn có thể lây lan virus HPV từ người này qua người khác, từ đó làm tăng nguy cơ mắc phải các bệnh ung thư mà chúng ta hoàn toàn không nghĩ tới.

1. 5 bệnh ung thư có thể lây lan qua quan hệ tình dục

Ung thư hậu môn: Một số loại bệnh ung thư hậu môn được cho là có liên quan đến viruts HPV. Loại Viruts HPV này có thể lây lan trực tiếp thông qua tiếp xúc vật lý. Bệnh nhân có thể mắc bệnh ung thư hậu môn khi có những biểu hiện đặc trưng sau: Đau ở vùng hậu môn, chảy máu và đại tiện khó khăn.

Bệnh

Bệnh về tình dục luôn rình rập quanh ta
Bệnh về tình dục luôn rình rập quanh ta

Bệnh ung thư miệng: Một số dạng bệnh ung thư miệng cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân quan hệ tình dục bằng miệng và không dùng các biện pháp an toàn. Đặc trưng của bệnh Ung thư miệng và ung thư cổ họng bạn có thể dễ nhận thấy: Bệnh nhân có cảm giác nghẹn khi nuốt, trong đó, biểu hiện rõ nhất là gây đau khi nuốt thức ăn. Ngoài ra, khi diến biến nặng hơn, bệnh nhân sẽ bị viêm loét miệng dai dẳng, giảm cân nhanh, đột ngột và đau họng cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư miệng.

Ung thư cổ tử cung: Mặc dù việc quan hệ tình dục không gây lây nhiễm bệnh ung thư cổ tử cung, nhưng nó có thể là nguyên nhân gây lây nhiễm HPV – yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung và một số bệnh tình dục khác.

Bệnh ung thư dương vật: Viruts HPV lây truyền qua việc quan hệ tình dục cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư dương vật ở nam giới. Một số triệu chứng nổi bật của ung thư dương vật bạn nên chú ý: Dương vật có dấu hiệu mẩn đỏ, đau nhức, nổi u cục, nặng hơn bệnh nhân sẽ bị chảy máu dương vật.

Ung thư âm đạo: Khi các tế bào ung thư được hình thành bên trong bộ phận sinh sản có thể gây bệnh ung thư âm đạo, triệu chứng đặc trưng của bệnh ung thư âm đạo là ra khí hư có mùi hôi đặc trưng, nặng có thể dẫn tới chảy máu âm đạo. Và các loại viruts HPV có thể làm tăng nguy cơ gây bệnh ung thư này.

2. Các biện pháp an toàn phòng ngừa ung thư lây lan qua đường tình dục

Để có đời sống tình dục lành mạnh và an toàn cho chính bạn cũng như gia đình, bạn hãy sử dụng một trong những biện pháp an toàn sau:

Sử dụng bao cao su để có những giây phút thăng hoa
Sử dụng bao cao su để có những giây phút thăng hoa
  • Tiêm vacxin phòng ngừa viruts HPV: Tuy biện pháp tiêm chủng không có khả năng phòng ngừa 100% bệnh cũng như tất cả các bệnh lây qua đường tình dục, tuy nhiên, tiêm phòng có thể giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh này.
  • Quan hệ lành mạnh: Quan hệ chung thuỷ một bạn tình chính là biện pháp an toàn nhất phòng tránh các bệnh về tình dục và các bệnh liên quan.
  • Sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ, trong đó, biện pháp sử dụng bao cao su cao cấp Krabi hiện nay được các chuyên gia khuyên dùng nhiều nhất.

Trên đây là một số bệnh ung thư có thể lây lan qua đường tình dục, hãy sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục để bảo vệ sức khoẻ chính mình và gia đình.

Để biết thêm thông tin về các bệnh ung thư có thể lây truyền qua đường tình dục và các biện pháp an toàn, bạn hãy gọi trực tiếp Hotline: 04.8589.8865 – 091.334.6595 để được các chuyên gia Krabi tư vấn chính xác nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *