4 hiểu lầm tai hại của giới trẻ về bệnh lây nhiễm qua đường tình dục STDs

Giáo dục giới tính vẫn còn là vấn đề nhạy cảm và chưa phổ biến ở các trường học. Do không có nhiều kiến thức về vấn đề này, nhiều bạn trẻ đã quan hệ tình dục không an toàn và mắc phải các bệnh STDs.

Quan hệ tình dục là một bước tiến trong tình cảm lứa đôi. Tuy nhiên, do không được trang bị kiến thức về giới tính một cách bài bản ở độ tuổi phù hợp, phần lớn các bạn trẻ hiện nay thường thiếu hiểu biết về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STDs) và cách quan hệ tình dục an toàn. Dưới đây là 4 hiểu lầm cơ bản về các bệnh STDs, hãy cùng tham khảo nhé!

1. STDs chỉ xảy ra với người lớn?

STDs (Sexually transmitted diseases) là thuật ngữ dùng để chỉ các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Chính vì thế, bệnh này có thể xảy ra ở bất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào chỉ cần là người đã từng quan hệ tình dục. Trên thực tế, độ tuổi mắc các bệnh STDs nhiều nhất lại là độ tuổi vị thành niên, đặc biệt là các bạn trẻ trong khoảng 15-19 tuổi.

4 hiểu lầm tai hại của giới trẻ về bệnh lây nhiễm qua đường tình dục STDs

Độ tuổi nào cũng có thể mắc các bệnh STDs, đặc biệt là tuổi vị thành niên

Nếu bạn vẫn đang nghĩ các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, giang mai, chlamydia,… chỉ xảy ra ở người lớn và chủ quan không sử dụng bao cao su chất lượng khi “yêu” thì bạn có thể là người tiếp theo ghi tên vào danh sách hàng triệu người mắc STDs chỉ vì thiếu hiểu biết đó.

2. Chỉ “dân chơi” mới mắc STDs?

Nhiều bạn trẻ thường có suy nghĩ rằng những người quan hệ tình dục với nhiều người khác nhau hoặc với “bạn tình” là người làm nghề “buôn phấn bán hương” thì mới bị STDs. Quan điểm này không hoàn toàn chính xác. 

4 hiểu lầm tai hại của giới trẻ về bệnh lây nhiễm qua đường tình dục STDs

STDs không chọn đối tượng mắc bệnh, hãy “yêu” an toàn

Ngay cả khi bạn chỉ quan hệ với người yêu nhưng không biết cách sử dụng bao cao su để tự bảo vệ bản thân thì bạn cũng có thể trở thành “nạn nhân” của STDs. Lý do đơn giản là vì người đó không chung thủy với mình bạn hoặc đã từng mắc các bệnh này trong mối quan hệ tình cảm trước đó.

3. Có thể tự nhận biết và điều trị STDs?

Nhiều bạn trẻ cho rằng bản thân đủ kiến thức để tự nhận biết và điều trị các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Cũng có một số bạn không đến bệnh viện điều trị STDs chỉ vì “ngại” gặp bác sĩ. Đó cũng là nguyên nhân mà các bác sĩ về phụ khoa, nam khoa thường gặp những ca bệnh “khó đỡ” vì bệnh nhân nhầm tưởng có thể tự điều trị STDs tại nhà. Họ thường phải nhận các bệnh nhân với tình trạng bệnh đã khá nghiêm trọng như sự đau đớn, phồng rộp ở cơ quan sinh dục hay có các biểu hiện xấu xí trên da.

4 hiểu lầm tai hại của giới trẻ về bệnh lây nhiễm qua đường tình dục STDs

Khi bị mắc bệnh lây qua đường tình dục, hãy đến bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt

Do đó, những ai đã từng “trót” quan hệ tình dục không an toàn và thấy những biểu hiện lạ với cơ thể thì hãy lập tức tới bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để kiểm tra sức khỏe. Chỉ cần bạn “ngại” hay “xấu hổ” thêm một ngày thì bệnh càng nặng một một phần và sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

4. STDs chỉ mắc một lần, không có lần thứ hai?

Một sai lầm không thể không nhắc tới của một bộ phận không nhỏ giới trẻ ngày nay đó là cho rằng các bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục chỉ mắc một lần. Các bệnh STDs dù đã được điều trị dứt điểm vẫn có thể tái phát nếu bạn tiếp tục “yêu” mà không có biện pháp bảo vệ.

Bạn có thấy “nhột” khi đọc 4 hiểu lầm cơ bản về bệnh lây nhiễm qua đường tình dục trên đây không? Nếu những điều này trùng khớp với suy nghĩ của bạn thì bạn phải thay đổi tư tưởng càng sớm càng tốt. Để bảo vệ bản thân khỏi STDs, bạn cần tìm hiểu kiến thức khoa học từ các nguồn tin cậy về những bệnh này và xem luôn dùng biện pháp an toàn khi “yêu” cùng người ấy.

4 hiểu lầm tai hại của giới trẻ về bệnh lây nhiễm qua đường tình dục STDs

Sử dụng biện pháp an toàn để bảo vệ bản thân không bao giờ thừa

Một trong các biện pháp bảo vệ bản thân trong quan hệ tình dục tốt nhất hiện nay là sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ thường cho rằng bao cao su sẽ gây cản trở, làm “cuộn yêu” mất đi sự thú vị. Trên thực tế, nếu các cặp đôi sử dụng bao cao su cao cấp được làm từ mủ cao su tự nhiên, kết hợp gel bôi trơn cao cấp thì cảm xúc sẽ càng thăng hoa hơn mỗi khi ở bên nhau.

Nếu bạn muốn tìm mua bao cao su chất lượng cao thì hãy tìm hiểu về các sản phẩm hãng Krabi – Thương hiệu bao cao su hàng đầu tại Thái Lan. Hãng này cung cấp nhiều dòng sản phẩm đa dạng nên bạn có thể thỏa sức chọn lựa. Sản phẩm chính hãng của Krabi đang được phân phối bởi Công ty Dalitek Việt Nam. Hãy liên hệ với Dalitek Việt Nam để được cung cấp thông tin chi tiết.

Nguồn: Tham khảo Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *