10 sai lầm tai hại khi sử dụng bao cao su

Bao cao su được biết đến là phương pháp ngừa thai hiệu quả không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Không chỉ vậy, nó còn có tác dụng phòng tránh việc lây nhiễm HIV và các căn bệnh lây qua đường tình dục. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người mắc sai lầm trong việc sử dụng bao cao su dẫn đến tình trạng tác dụng của bao cao su không được phát huy, thậm chí còn mang lại nhiều hậu quả cho người dùng.

Sử dụng bao cao su đúng cách giúp cuộc yêu thăng hoa
Sử dụng bao cao su đúng cách giúp cuộc yêu thăng hoa

Cùng điểm qua 10 sai lầm tai hại trong cách sử dụng bao cao su được đề cập dưới đây!

Không kiểm tra nhãn mác: Điều này không bao giờ thừa bởi có một số loại có thể gây dị ứng khi sử dụng. Cục Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt bao cao su chứa polyurethane có hiệu quả trong việc ngăn ngừa HIV cũng như giúp tăng khoái cảm trong lúc “hành sự”. Do đó luôn kiểm tra nhãn mác của bao cao su để đảm bảo đó là hàng “chất lượng”.

Không kiểm tra hạn sử dụng: Giống như bất kỳ loại sản phẩm nào, bao cao su cũng có thời hạn sử dụng. Vì thế cần thường xuyên kiểm tra để loại bỏ những bao cao su quá hạn. Không những thế, tránh để “áo mưa” tiếp xúc với nhiệt (ví dụ trong tủ lạnh, ví, hộc xe) bởi có thể khiến nó bị rút ngắn tuổi thọ hoặc bị rách do uốn cong hay va đập. Điều này đặc biệt đúng đối với bao cao su bôi trơn có chất diệt tinh trùng.

 

Chất bôi trơn trong bao cao su cũng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu
Chất bôi trơn trong bao cao su cũng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu

Sử dụng chất bôi trơn không đúng: Sử dụng chất bôi trơn có nguồn gốc từ dầu có thể tăng gấp đôi tỷ lệ thất bại khi dùng bao cao su so với chất bôi trơn có nguồn gốc chủ yếu từ nước. Một số nghiên cứu cho thấy chất bôi trơn (propylene glycol hoặc glyxerin) có thể gây thiệt hại cho biểu mô, đặc biệt là nếu sử dụng trong quá trình quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Tóm lại, chất bôi trơn có nguồn gốc từ nước thích hợp hơn khi sử dụng cùng với bao cao su.

Không chọn đúng kích thước: Theo nghiên cứu từ Đại học Emory (Mỹ), 13% nam giới được khảo sát nói rằng họ bị tuột bao trong quá trình quan hệ tình dục. Một nghiên cứu khác cho thấy 21% đàn ông Mỹ gốc Phi không sử dụng bao cao su vì chúng quá chật. Cả hai vấn đề trên đều liên quan trực tiếp đến kích thước bao cao su, trong khi đó, nhiều người vẫn nghĩ rằng kích thước của bao cao su tương ứng với tất cả các loại dương vật. Tiến sĩ, chuyên gia tình dục Elizabeth Boskey của trang About.com cho biết tùy theo thể trạng của nam giới mà “cậu nhỏ” cũng sẽ có kích cỡ khác nhau. Việc đeo bao quá chật hay quá rộng sẽ dễ gây ra những tai nạn không đáng có khi quan hệ tình dục.

Không mang bao đúng cách: Có tới 30% người được khảo sát thừa nhận họ vẫn bị nhầm lẫn khi đeo mặt trong của bao cao su ra ngoài và không nhận ra rằng việc đeo ngược có thể khiến “áo mưa” dễ dàng bị tuột ra khi đang hành sự. Các bước đeo bao cao su đúng cách là: đầu tiên chụp bao cao su vào đầu dương vật, kiểm tra chiều quấn của bao cao su, vòng cuốn bao luôn ở phía ngoài, dùng tay còn lại lăn xuống gốc dương vật. Nếu thao tác bị sai, không nên dùng lại bao cao su đó mà hãy thay bằng cái mới.

Không rút bao đúng cách: Gần 31% đàn ông và 27% phụ nữ khi được hỏi cách rút bao đã cho biết họ thực hiện tháo rút không đúng cách sau khi xuất tinh. Việc này có thể dẫn tới những hậu quả ngoài ý muốn, đặc biệt là việc tinh trùng xâm nhập vào vùng kín. Theo các chuyên gia, sau khi “nhả đạn”, dương vật nhanh chóng xìu xuống và kích cỡ giảm đi đáng kể. Vì thế, nam giới cần rút bao ra ngay sau khi cậu nhỏ xuất tinh để tránh trường hợp tinh trùng có cơ hội rò rỉ.

Rút bao không đúng cách có thể gây những hậu quả tai hại
Rút bao không đúng cách có thể gây những hậu quả tai hại

Thiếu sự chuẩn bị: Nghiên cứu từ Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm Mỹ (NIAID) đã chỉ ra rằng tỷ lệ rách bao cao su khi giao hợp là từ 0,4% – 2,3%. Thiếu sự chuẩn bị thường được coi là một trong những thủ phạm chính gây ra vấn đề này. Có thể do nóng vội hoặc cảm xúc đã dâng trào tới mức mất kiểm soát, một số người vô tình làm rách bao khi lấy nó ra khỏi hộp. Khoảng 2,1% – 11,2% người được hỏi, cho biết đã dùng vật sắc nhọn như dao hay kéo thậm chí là răng để cắt mở gói đựng bao cao su. Vấn đề là, vật sắc nhọn có thể đâm xuyên bao bì và gây thủng, rách “áo mưa” bên trong.

Không trùm bao hết dương vật: Theo các chuyên gia, bao cao su chỉ đạt được hiệu quả tối đa khi trùm kín từ đầu tới gốc dương vật. Tuy nhiên có đến 11,2% phụ nữ và 8,8% đàn ông do vồ vập nên chỉ đeo bao vào một nửa phần đầu dương vật. Điều này nguy hiểm vô cùng, do đó, để đảm bảo an toàn hãy cố giữ bình tĩnh và đeo bao hoàn chỉnh trước khi “lâm trận”

Không thoát phần không khí ở đầu bao: Chỉ có 4 trong số 10 người sử dụng cho biết trước khi đưa bao cao su vào, họ có ý thức về việc cần bóp nhẹ phần đầu mũi của bao để loại bỏ không khí mắc kẹt. Nếu không thực hiện động tác này, “áo mưa” có khả năng bị vỡ khi đang sử dụng giữa chừng.

Sử dụng lại bao cao su vừa dùng xong: Theo About, 1,4% – 3,3% người từng thú nhận đã tái sử dụng một bao cao su ít nhất 2 lần trong một cuộc “yêu”. Nên nhớ, bao cao su là sản phẩm dùng một lần. Việc tiết kiệm, tái sử dụng “áo mưa” nhiều lần trong một cuộc “giao ban” sẽ gia tăng nguy cơ lây lan vi khuẩn gây hại cho vùng kín.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn sử dụng bao cao su đúng cách, tránh được những sai lầm không đáng có làm ảnh hưởng đến “cuộc vui”!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *